MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bốc thăm đất tái định cư cho 12 hộ dân 'đập nhà'

22-04-2016 - 10:28 AM | Bất động sản

Chiều 21/4, ông Lê Trung Chinh, Bí thư quận ủy Ngũ Hành Sơn cho biết quận đang phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố (TTPTQĐ) bố trí cho 12 hộ dân đã đập bỏ nhà cửa được bốc thăm đất tái định cư.

“Vấn đề bây giờ là ổn định cuộc sống trước mắt cho người dân, không thể để các hộ trên tiếp tục sống tạm bợ. Quận đã đề nghị TTPTQĐ phải phối hợp để cho các hộ dân đã đập bỏ nhà cửa được bốc thăm lấy đất tái định cư trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, thành phố cũng đã đồng ý hỗ trợ tiền thuê nhà cho các hộ dân trong vòng 6 tháng”, ông nói.

Trong cuộc họp liên quan đến vụ việc sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã thẳng thắn phê bình TTPTQĐ thành phố trong việc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà và bố trí tái định cư đối với 12 hộ dân nêu trên không đảm bảo quy trình theo quy định của UBND thành phố, để ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân. Ông cũng yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn thay mặt Hội đồng Giải phóng mặt bằng dự án mời 12 hộ dân đã đập bỏ nhà cửa đến xin lỗi vì chậm trễ giải quyết bố trí đất tái định cư thực tế.

Như Tiền Phong đã thông tin, sau khi nhận được cam kết sẽ bố trí đất tái định cư từ Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, 12 hộ dân thôn Mân Quang (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã đập bỏ hoàn toàn nhà cửa, chặt hạ cây cối. Tuy nhiên, gần một tháng nay các hộ trên phải sống cảnh màn trời chiếu đất, chui rúc trong lán trại chật chội vì TTPTQĐ trả lời chưa có đất tái định cư thực tế.

Theo Thanh Trần

Tiền Phong

Trở lên trên