Bóc vỏ trứng luộc láng bóng chỉ 5 giây là xong nếu bạn làm theo mẹo nhỏ dưới đây
Cách này ai cũng làm được, nguyên liệu thì bếp nhà nào cũng có!
- 27-08-2022Tỷ phú Jeff Bezos, Tim Cook có chung một thói quen: Người thành công nào cũng thực hiện mỗi ngày
- 24-08-2022Cơ thể của người uống nước lọc hay người uống trà khỏe mạnh hơn?
- 20-08-20227 mẹo đơn giản cha mẹ nên áp dụng để con thông minh hơn
Luộc trứng - công việc mà ai cũng làm được. Thế nhưng việc bóc vỏ trứng tuy không khó lại khiến bạn mất thời gian. Không những thế, vỏ sát vào lòng trắng trứng khiến thành phẩm nham nhở, không đẹp mắt.
Vậy làm cách nào để có thể bóc trứng một cách nhanh mà đẹp mắt?
Trứng bóc ra nham nham nhở nhở trông rất mất thẩm mĩ.
Bí kíp là chỉ cần cho 1 nguyên liệu này vào thôi, chẳng đến 5 giây, bạn đã lột vỏ xong quả trứng luộc rồi!
Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường.
Sau đó, cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng. Nếu không có chanh, bạn có thể cho một thìa giấm vào nồi nước luộc chung với trứng nhé!
Đợi trứng sôi tầm 5 phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào.
Nếu không có chanh, bạn có thể thêm vào nước luộc trứng một thìa giấm.
Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng lúc này rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng cũng được nữa cơ.
Chất axit trong chanh, giấm đã tác động lên phần vỏ trứng, qua đó giúp phần vỏ này nhanh chóng bị phân tách. Giờ thì bạn vừa tiết kiệm được thời gian bóc vỏ mà việc bóc vỏ cũng dễ dàng hơn, trứng sau khi bóc vỏ xong cũng trơn láng và đẹp mắt vô cùng luôn.
Trứng luộc ngon và bổ dưỡng, ấy nhưng luộc sao cho trứng lòng đào, ăn vừa đủ độ thì cũng cần phải có bí kíp đấy! Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn căn độ chín của trứng tùy sở thích.
Độ chín của trứng theo từng mốc thời gian
1 -2 phút: Trứng dường như còn nguyên lòng đỏ và trắng chưa chín
3 phút: Trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ
5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào
7 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính, còn chút lòng đào
9 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.
11 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.
13 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như chín hẳn, kết cấu ổn định.
15 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám.
Một số lưu ý khi luộc trứng
- Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi nước
Bạn có thể dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi. Nếu thả mạnh trứng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và nổi trong nước.
- Đừng luộc trứng với nước sôi quá mạnh
Nếu được luộc trong nước sôi sùng sục, trứng sẽ nảy lung tung, va chạm vào nồi. Điều này sẽ khiến vỏ trứng vỡ thành các mảnh vụn và khó bóc hết được, hơn nữa, vỏ sẽ dính vào lòng trắng.
- Cho một chút muối vào trước khi luộc trứng
Nếu cho xíu muối vào nước trước khi luộc trứng, trứng sẽ dễ bóc vỏ, đồng thời ngăn lòng trứng bị trào ra ngoài nếu lỡ vỏ có vết nứt, đồng thời tạo thêm vị đậm đà cho trứng.
- Để vỏ trứng khô hẳn rồi mới bóc
Nếu trứng được dùng trong món salad, bạn nên để vỏ trứng khô hẳn sau khi vớt, nếu không lớp nước mỏng bao phủ lòng trắng trứng sẽ khiến nó khó quyện với mayonnaise.
Phụ nữ Việt Nam