MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bốn lần đi nước ngoài không phép, bí thư thị trấn ở Sóc Trăng bị khai trừ khỏi Đảng

24-12-2018 - 16:23 PM | Xã hội

Sai phạm của Bí thư Đảng ủy thị trấn Cù Lao Dung (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) là rất nghiêm trọng vì vô kỷ luật khi đi nước ngoài 4 lần mà không được cơ quan chức năng cho phép.

Ngày 24/12, ông Lâm Hoàng Thanh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đến Huyện ủy Kế Sách để công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn.

Từ năm 2015 đến tháng 5/2018, bí thư thị trấn này đã đi nước ngoài 4 lần khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận định, ông Đạt với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu, thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, vô tổ chức, vô kỷ luật.

Ngoài việc không chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kế Sách và các nguyên tắc, quy định của Đảng, ông Đạt bỏ vị trí công tác nhiều lần đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Có lần đi thời gian dài không báo cáo xin phép; về nước không báo cáo, khi tổ chức yêu cầu thì ông mới báo cáo, nhưng viết thiếu trung thực.

Vi phạm của ông Đạt được cho là có ý thức, có hệ thống, cố ý và rất nghiêm trọng. Vi phạm này gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng. Vì vậy, ông Đạt bị xử lý theo Điểm d, Khoản 1, Điều 26; Khoản 3, Điều 8 của Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Theo Mai Đăng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên