TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bông Việt Nam muốn bán toàn bộ 2 triệu cổ phiếu SPB, thoái vốn tại Sợi Phú Bài

Bông Việt Nam muốn bán toàn bộ 2 triệu cổ phiếu SPB, thoái vốn tại Sợi Phú Bài

Giá bán được xác định không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

CTCP Bông Việt Nam (mã chứng khoán BVN) vừa thông qua Nghị quyết HĐQT về việc bán toàn bộ gần 2 triệu cổ phần của Công ty tại CTCP Sợi Phú Bài (mã chứng khoán SPB). Số cổ phần Bông Việt Nam mang ra chào bán chiếm 20,39% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Sợi Phú Bài.

Trong số gần 2 triệu cổ phiếu Sợi Phú Bài mà BVN mang ra chào bán, có gần 1,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng tự do, số còn lại đang thuộc diện cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng.

Giá bán được xác định không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Phương thức bán là giao dịch trực tiếp trên sàn.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu SPB đang giao dịch quanh mức 54.000 đồng/cổ phiếu – tuy nhiên thanh khoản thị trường rất thấp, nhiều phiên không có cổ phiếu khớp lệnh.

Bông Việt Nam muốn bán toàn bộ 2 triệu cổ phiếu SPB, thoái vốn tại Sợi Phú Bài - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu SPB trong 1 năm gần đây.

Trước đó đầu năm 2020 Sợi Phú Bài đã phát hành 4,5 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng lên 95 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ phát hành 90%. Trong đó phát hành 500.000 cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 10% và chào bán 4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 80%) cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán 16.000 đồng/cổ phiếu dù lúc đó trên thị trường cổ phiếu SPB đang giao dịch quanh mức 69.000 đồng/cổ phiếu. Trong số đó có 725.383 cổ phiếu không bán hết cho cổ đông hiện hữu, được chào bán tiếp cho nhà đầu tư khác. Số cổ phiếu phát hành thêm này đã được niêm yết bổ sung và giao dịch chính thức vào ngày 24/6/2020.

Trong số cổ phiếu không chào bán hết cho cổ đông hiện hữu, được chào bán cho các nhà đầu tư khác, thì Bông Việt Nam mua thêm 253.023 cổ phiếu – chính là số cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng được thông báo ở trên.

Thanh Mai

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên