MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BTV Hoài Anh chính thức rời Thời sự 19h của VTV: Nhìn lại hành trình 14 năm gắn bó, gương mặt và giọng nói làm nên thương hiệu

25-12-2021 - 15:24 PM | Sống

BTV Hoài Anh gắn bó với các bản tin thời sự của VTV năm 2007. Cô trực tiếp đảm nhận dẫn các chương trình như bản tin 'Thời sự' của VTV4, 'Chào buổi sáng' của VTV1 và đặc biệt là chương trình Thời sự 19h.

Thông tin, BTV Hoài Anh rời Bản tin Thời sự 19 của VTV khiến không ít khán giả tiếc nuối.

Được biết, lý do của sự chia tay là do BTV Hoài Anh sẽ chuyển từ ban Thời sự sang công tác tại Ban Văn nghệ từ 1/1/2022.

BTV Hoài Anh chính thức rời Thời sự 19h của VTV: Nhìn lại hành trình 14 năm gắn bó, gương mặt và giọng nói làm nên thương hiệu - Ảnh 1.

BTV Hoài Anh sẽ chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ của VTV

BTV Nguyễn Hoài Anh (sinh năm 1980, TP.HCM) là BTV nói giọng miền Nam đầu tiên giữ sóng bản tin Thời sự 19h của VTV. Chính vì là "nhân tố" đặc biệt cầm trịch bản tin nổi bật nhất VTV nên mọi thông tin về cô luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo công chúng.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản, khoa Đông phương học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, cô xin về làm việc cho một đơn vị hàng không. Trong một lần tình cờ tham dự cuộc thi tuyển người dẫn chương trình của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô được chọn trở thành cộng tác viên của Đài. Một thời gian sau, Hoài Anh đảm nhiệm vai trò làm MC cho chương trình Sân khấu thường thức, Những ước mơ xanh.

Cho đến ngày 8/10/2007, VTV9 được thành lập dành riêng cho khán giả các tỉnh miền Nam của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. BTV Hoài Anh sau đó được đảm nhận công việc dẫn và biên tập của kênh.

Một số chương trình mà BTV Hoài Anh đã dẫn có thể kể đến nhưn: Làm giàu không khó (VTV1), Chìa khoá thành công (VTV1), Ước mơ Việt Nam (VTV1), Nhà đất hôm nay (VTV1), Robocon Thời sự (VTV1, VTV3), Chào buổi sáng (VTV1), Bài hát theo yêu cầu (VTV4),..

BTV Hoài Anh chính thức rời Thời sự 19h của VTV: Nhìn lại hành trình 14 năm gắn bó, gương mặt và giọng nói làm nên thương hiệu - Ảnh 2.

Đầu tiên, BTV Hoài Anh dẫn dắt VTV9

Công tác tại VTV9 đến năm 2008, Hoài Anh được lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cử ra Hà Nội công tác. Cũng tại đây, cô bén duyên với việc dẫn dắt các chương trình thời sự.

Ngoài Thời sự trên VTV4, Chào buổi sáng trên VTV1, BTV Hoài Anh đặc biệt ghi dấu ấn khi trở thành VTV miền Nam đầu tiên dẫn dắt chương trình "Thời sự" lúc 19 giờ trên kênh VTV1.

BTV Hoài Anh chính thức rời Thời sự 19h của VTV: Nhìn lại hành trình 14 năm gắn bó, gương mặt và giọng nói làm nên thương hiệu - Ảnh 3.

BTV Hoài Anh

Sự nghiệp vẻ vang là thế nhưng BTV Hoài Anh cực kỳ kín tiếng chuyện đời tư. Ở tuổi U50, nữ BTV này luôn khiến nhiều người phải công nhận rằng "thời gian đã bỏ quên" cô. Nhờ gu thời trang trẻ trung, cô còn có nhiều quan điểm sống đáng học hỏi. Hiện tại, trang Facebook cá nhân của Hoài Anh có hơn 165 nghìn lượt theo dõi.

Theo Hạ Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên