MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bữa ăn của giới nhà giàu ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới giá bao nhiêu?

08-09-2022 - 15:05 PM | Lifestyle

Bữa ăn của giới nhà giàu ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới giá bao nhiêu?

Trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới được lập bởi công ty ECA International, Hong Kong đứng ở vị trí thứ nhất.

Charmaine Mok là Biên tập viên chuyên về ẩm thực và rượu của tờ South China Morning Post với trải nghiệm đáng nhớ nhất là đã uống 50 loại cà phê trong vòng 3 ngày để nghiên cứu. Mới đây, cô đưa ra bài viết về những bữa ăn đắt đỏ của người dân Hong Kong (Trung Quốc).

Cách đây vài tuần, Mok được mời đến ăn trưa ở nhà hàng Forum để thưởng thức món ăn được làm bởi sự kết hợp của hai đầu bếp tên tuổi ở Hong Kong là Manav Tuli của Chaat và Adam Wong. Họ làm ra một thực đơn có sự giao thoa giữa ẩm thực Ấn Độ và Quảng Đông. Bữa tiệc mà Mok gọi là “Chindian” khá rực rỡ, chỉ diễn ra trong 2 ngày của tháng 8 với những món như bánh viên củ cải nướng tandoori, hải sản, nước cốt dừa cùng gia vị hâm nóng.

Mức giá của bữa ăn khiến nhiều người chùn bước với con số 2.888 đô la Hong Kong (tương đương 368 USD) cho bữa trưa và 4.588 đô la Hong Kong (tương đương 584 USD) cho bữa tối).

Bữa ăn của giới nhà giàu ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Bữa ăn có sự kết hợp của nhiều tên tuổi rất được người Hong Kong yêu thích. Ảnh: Chaat


“Four hands dinners” là thuật ngữ chỉ sự kết hợp giữa chủ nhà hàng với các đầu bếp có tiếng để tạo ra các món ăn đặc biệt. Những bữa ăn như thế này thường rất đắt đỏ và được dùng bởi những người thực sự có điều kiện.

Mok dẫn chứng thêm về sở thích của người Hong Kong đối với hình thức này, như là thực đơn của nhà hàng Eric Raty ở Arbor và Kenichi Fujimoto, một đầu bếp sushi sẽ khởi động vào ngày 21/9. Đó là sự kết hợp của phong cách Bắc Âu và Nhật Bản, với những nguyên liệu tươi ngon nhất của xứ anh đào như cua lông, bánh nướng, nhím biển và cá ngừ chất lượng hàng đầu. Bữa ăn có giá 4.999 đô la Hong Kong (tương đương khoảng 622 USD) chưa bao gồm rượu vang và phí dịch vụ.

Những bữa ăn kiểu “fours hands” nói trên thường phải đặt trước. Dù các nhà hàng hiện nay cũng phải vật lộn với đại dịch nhưng giới siêu giàu vẫn thể hiện khả năng tiêu tiền của mình, bằng chứng là nhà hàng Hop Sze ở Sai Wan Ho với món đặc trưng là bánh mì nướng tôm, cá nướng mềm, cơm cuộn thịt lợn nướng… đã kín chỗ cho bữa tối đến tận tháng 4/2023.

Bữa ăn của giới nhà giàu ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Giới siêu giàu Hong Kong thoải mái chi tiêu ăn uống. Ảnh: Stephenhungofficial/Instagram


Trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới được lập bởi công ty ECA International, Hong Kong đứng ở vị trí thứ nhất. Công ty này dã tính toán danh sách dựa trên một loạt yếu tố bao gồm giá trung bình của các mặt hàng thiết yếu trong gia đình như sữa và dầu ăn, tiền thuê nhà, tiện ích, phương tiện công cộng… Đây là năm thứ hai Hong Kong đứng top 1 theo chỉ số của ECA.

Ở Hong Kong, có một khoảng cách lớn giữa giới siêu giàu và người dân bình thường. Đây vẫn là thị trường nhà đắt đỏ nhất thế giới, nơi những căn hộ “quan tài” đã gần như trở thành đặc trưng. Những người sống trong các căn hộ được chia nhỏ cho khoảng hơn 10 người sở hữu, đồ đạc xếp chồng lên nhau, chỉ để vừa một chiếc đệm. Trong khi đó, giới nhà giàu lại thoải mái trong chi tiêu, cả ăn uống lẫn đi lại.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên