MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác

22-09-2020 - 23:07 PM | Sống

Cá hồi kèm nước sốt mousseline, thịt cừu cùng nước sốt bạc hà, cá trích hun khói,… là những món ăn cuối cùng của các hành khách trên chuyến tàu Titanic.

Đã 108 năm kể từ khi con tàu xấu số RMS Titanic va phải tảng băng trôi và chìm xuống đáy biển Đại Tây Dương. Hơn 1.500 người chết vào ngày 14/4/1912 khiến chuyến tàu này trở thành một trong những thảm họa hàng hải thảm khốc nhất mọi thời đại.

Thực phẩm trên tàu đủ để phục vụ 2.200 người trong chuyến đi kéo dài một tuần. Các khoản dự phòng khổng lồ gồm hơn 34.000 kg thịt, gần 5.000 kg cá tươi, 40 tấn khoai tây, 40.000 quả trứng, 7.000 đầu rau diếp, hơn 4.500 kg đường, 250 thùng bột mì, 36.000 quả táo, hơn 5.600 lít sữa và 15.000 chai bia. Trừ những bữa tiệc phát sinh trong nhà hàng, chi phí ăn uống trên tàu đều được tính trong giá vé của hành khách. Đó cũng là những bữa ăn cuối cùng của họ trên thế giới này.

Thực đơn của hành khách hạng 3

Thực phẩm và phòng ăn của hành khách hạng 3 khá đơn giản so với hạng nhất và hạng hai. Các khu vực ăn uống được sơn màu trắng với đầy đủ ánh sáng, bàn ghế gỗ dài và những bức tường tráng men. Tuy nhiên, việc phục vụ đồ ăn trên tàu lúc này là một bước ngoặt lớn. Hầu hết những hành khách thời đó thường phải tự mang theo thức ăn của mình.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 1.

Ảnh: Love Food

Bữa sáng cuối cùng của hành khách lưu trú là các món ăn đặc trưng như bột yến mạch với sữa, cá trích hun khói, khoai tây, giăm bông kèm trứng, bánh mì bơ tươi, mứt cam, bánh mì Thụy Điển, trà và cà phê.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 2.
Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 3.

Ảnh: @tiacampbellphotography, @this_flavorful_life

Thực đơn bữa trưa gồm có cơm, bánh mì tươi, bánh quy cabin (thường được ăn để xoa dịu cơn say sóng), thịt bò nướng, ngô ngọt, khoai tây luộc, pudding mận, trái cây, nước sốt ngọt.

Vào buổi tối, họ dùng thịt nguội, phô mai, pudding, dưa chua, bánh mì tươi, bơ, cháo loãng, bánh quy cabin và trà.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 4.
Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 5.

Ảnh: @lapunnet, Love Food


Thực đơn của hành khách hạng 2

Tuy không hoành tráng như khoang hạng nhất, nhưng phòng ăn hạng 2 vẫn là một nơi đáng để chiêm ngưỡng. Hành khách hạng 2 được ăn uống trong không gian rộng rãi với những bức tường ốp gỗ sồi, sàn vải sơn màu, bàn dài và ghế xoay.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 6.

Ảnh: Love Food


Thực đơn bữa sáng là các món ăn chứa nhiều protein như cá trích hun khói, thận bò, thịt xông khói, xúc xích, giăm bông nướng và trứng rán. Ngoài ra, trong bữa sáng cũng có nhiều đồ ăn kèm như yến mạch, hominy (một loại khoai tây nghiền), cuộn Vienna, cuộn Graham, bánh nướng soda và bánh kiều mạch. Phần lớn rau mà khoang hạng 2 ăn là cải xoong.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 7.
Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 8.

Ảnh: Shutterstock


Món khai vị trong bữa ăn cuối cùng là bột sắn. Các món chính sau đó được mang ra như cá tuyết chấm đen nướng với sốt chua cay, gà, cơm cà ri, thịt cừu nướng với sốt bạc hà hoặc thịt quay gà tây sốt nam việt quất, đậu Hà Lan, củ cải xay nhuyễn, khoai tây nướng.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 9.

Ảnh: @carmengodley


Đối với món tráng miệng có bánh pudding bột sắn, bánh tart táo, trái cây tươi, pho mát, bánh quy và cà phê.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 10.
Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 11.

Ảnh: Shutterstock, Love Food


Thực đơn cho hành khách hạng nhất

Đối với khoang hạng nhất, hành khách sẽ được dùng bữa trong phòng ăn khổng lồ đặt ở giữa con tàu. Phòng ăn được lót bằng những tấm gỗ sơn trắng, cửa sổ kính màu chì tuyệt đẹp và bàn được kê cho 2 đến 8 khách ngồi.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 12.

Ảnh: Love Food

Sự khác biệt chính trong bữa sáng của hành khách hạng nhất là các món trứng tráng, sườn và bò bít tết. Ngoài ra, thực đơn còn có 4 kiểu trứng, 3 loại khoai tây và nhiều món cá để lựa chọn. Không những vậy, khoang hạng nhất còn có thêm tiệc tự chọn phong phú với thịt bê, bánh giăm bông, tôm, gà, cá cơm Na Uy, củ dền và cà chua.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 13.

Ảnh: Shutterstock

Trong bữa ăn cuối cùng, món khai vị là canape và hàu, súp thịt bê trong với sò điệp, cá hồi kèm nước sốt mousseline và thịt bò thăn Lili hoặc gà Lyonnaise với rau củ. Món chính có thịt cừu, vịt, bò dùng kèm khoai tây luộc hoặc nướng bơ, đậu hà lan, cà rốt và cơm.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 14.
Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 15.

Ảnh: Shutterstock, @hopemalin

Món tráng miệng của khoang này bao gồm phô mai Anh và Pháp, pudding Waldorf, thạch đào, chocolate và các loại trái cây tươi.

Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 16.
Bữa ăn cuối cùng trên chuyến tàu Titanic: Có thịt cừu sốt bạc hà, cá hồi sốt mousseline và vô số kể các món ngon khác - Ảnh 17.

Ảnh: Shutterstock, Love Food

Nguồn: Food Love.


Theo Như Trúc

Trí thức trẻ

Trở lên trên