TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bữa cơm tối của Bí thư Thăng và Ngoại trưởng Mỹ

Bữa cơm tối của Bí thư Thăng và Ngoại trưởng Mỹ
Bí thư thành ủy Đinh La Thăng tiếp Ngoại trưởng John Kerry (chiều 24/5/2016)

Kết thúc bữa cơm tối, chủ đã dẫn khách lên tầng 23 cao ngất của tòa nhà Bitexco ngắm cảnh Sài Gòn về đêm.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Obama và đoàn tùy tùng đến TP.HCM, Bí thư và lãnh đạo TP.HCM lên lịch mời cơm Ngoại trưởng John Kerry và một số doanh nhân Hoa Kỳ tháp tùng chuyến thăm của Tổng thống.

Không có mặt nhưng các ký giả được nghe phụ tá của Bí thư Thăng kể lại khi mới gặp ngài Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Bí thư Thăng đã có một động thái hơi bất ngờ. Ngài ngoại trưởng đã lặng người vì xúc động khi người đứng đầu TP với động thái thân mật vỗ nhẹ vào người ông hỏi nhỏ cái chân của ông còn đau không?

Không hiểu sao trong bộn bề công việc, Bí thư Thăng biết được ngài ngoại trưởng Hoa Kỳ tháng 6 năm ngoái đã không may bị gãy xương đùi bên phải trong một tai nạn xe đạp!

Mãi một lúc, ông Kerry cũng bất ngờ cười phá lên Rồi. Khỏi rồi… Và sải luôn những bước mạnh để Bí thư Thăng chứng kiến.

Khách cùng chủ trong không khí thân mật gặp lại đã bàn nhiều việc. Kết thúc, chủ đã dẫn khách lên tầng 23 cao ngất của tòa nhà Bitexco ngắm cảnh Sài Gòn về đêm.

Ông ngoại trưởng Hoa Kỳ đã bộc bạch với Bí thư Thăng là 20 năm trước ông đã đến thành phố này. Cũng đã lên một tòa nhà cao tầng ngắm cảnh đêm. Khi đó ông không thể tưởng tượng được thành phố lại thay đổi nhanh chóng như hôm nay.

Lời hứa của ông Bí thư

Quan hệ VN và Hoa Kỳ đã trải những bước dài lớn, mà sự hiện diện của nhà đầu tư Mỹ ở thành phố này cũng là câu chuyện đáng kể.

Còn nhớ đầu tháng trước, Bí thư Thăng đã có buổi tiếp Đại sứ Mỹ Ted Osius. Không phải lần đầu mà đâu như năm ngoái, Đại sứ Osius đã đến trụ sở Bộ GTVT Trần Hưng Đạo Hà Nội 2 lần ngồi thân mật với ông Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Trong động thái vui vẻ gặp lại, nhà ngoại giao Hoa Kỳ nói ngay với ông chủ nhà 56 Trương Định nơi làm việc của Bí thư Thành ủy một câu thân mật bằng tiếng Việt không có vẻ gì hàm chứa sắc thái ngoại giao: "Tôi đã chăm theo dõi cuộc gặp gỡ giữa Bí thư Thăng với các nhà đầu tư nước ngoài hồi tháng trước. Tôi rất ngưỡng mộ và ấn tượng với cách tiếp cận, xử lý vấn đề của ông".

Theo Xuân Ba

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên