TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bực mình chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, 4 người trốn viện về nhà

15-03-2020 - 09:25 AM | Tài chính quốc tế

Bực mình chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, 4 người trốn viện về nhà

Bốn người nhập viện ở TP Nagpur, bang Maharashtra - Ấn Độ vì nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 âm thầm trở về nhà tối 13-3 (giờ địa phương), sau đó được yêu cầu quay lại bệnh viện.

Hãng tin PTI dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết 4 người nói trên - bao gồm 2 phụ nữ - đã nhập viện ở bệnh viện chính phủ Indira Gandhi để xét nghiệm máu vì nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Tất cả được cho ở trong phòng cách ly.

Tuy nhiên, đến tối 13-3, họ rời khỏi phòng cách ly của bệnh viện mà không thông báo với nhà chức trách. "Chúng tôi đã theo dõi và liên lạc với họ qua điện thoại, yêu cầu quay lại bệnh viện. Họ nói với chúng tôi rằng họ bực mình vì chờ kết quả xét nghiệm quá lâu, trong khi phải dùng chung nhà vệ sinh với bệnh nhân Covid-19" - quan chức cảnh sát cho hay.

Bực mình chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, 4 người trốn viện về nhà - Ảnh 1.

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng, chính quyền New Delhi kêu gọi mọi người không hoảng sợ. Ảnh: News18

Cho đến nay, 3 người được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP Nagpur. Còn trên toàn bang Maharashtra ghi nhận ít nhất 19 ca nhiễm.

Hai người đã tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ và hơn 80 người nhiễm virus chết người - bao gồm 17 người nước ngoài (16 người Ý và 1 người Canada).

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng, chính quyền New Delhi kêu gọi mọi người không hoảng sợ. Nhà chức trách Ấn Độ cũng trấn an rằng "Covid-19 không lây lan trong cộng đồng ngoại trừ một vài trường hợp lây lan tại địa phương". Tuy nhiên, đó "không phải là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe" hiện tại.

 
Bực mình chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, 4 người trốn viện về nhà - Ảnh 3.

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên