TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bugatti Chiron bí ẩn bất ngờ lộ diện, có thể là hậu bản của xe suýt nhanh nhất thế giới

08-06-2021 - 15:25 PM | Thị trường

Một phiên bản Chiron chưa rõ danh tính vừa được Bugatti bất ngờ hé lộ lên các kênh mạng xã hội.

Một phiên bản mới của Bugatti Chiron vừa được xác nhận ra mắt ngay giữa tuần này với ảnh teaser ẩn hiện cùng nhiều ẩn ý gợi ý rằng xe có quan hệ với Bugatti Chiron Super Sport 300 – phiên bản có tốc độ vượt quá 300 dặm giờ (chính xác là 490,484 km/h).

Dòng tên trên hoàn toàn có thể đã trở thành xe nhanh nhất thế giới nếu thương hiệu Pháp chịu thử nghiệm xe chạy 2 chiều đi – về (để lấy kết quả trung bình qua đó vô hiệu hóa ảnh hưởng do hướng gió tác động lên tốc độ xe).

 Bugatti Chiron bí ẩn bất ngờ lộ diện, có thể là hậu bản của xe suýt nhanh nhất thế giới  - Ảnh 1.

Ảnh teaser được Bugatti công bố cho thấy xe sử dụng ngoại thất trắng, dàn đèn trước không có gì quá đặc biệt so với các phiên bản Chiron từng có mặt trên thị trường. Cánh quạt khổng lồ phía sau xe gợi ý rằng chiếc Chiron đặc biệt đang nằm trong hầm dẫn gió chuyên dùng để thử nghiệm khả năng khí động học – liệu đây có phải là tâm điểm được Bugatti tập trung cho phiên bản Chiron mới?

Một khả năng nữa là phiên bản mới không gì khác ngoài chính Bugatti Chiron Super Sport 300 , hay chính xác hơn là một cấu hình đại trà. Dự án nguyên bản ra mắt vào năm 2019 chỉ được sản xuất đúng 30 xe với tốc độ tối đa bị giới hạn đi rất nhiều chỉ còn 440 km/h.

 Bugatti Chiron bí ẩn bất ngờ lộ diện, có thể là hậu bản của xe suýt nhanh nhất thế giới  - Ảnh 2.

Bugatti Chiron Super Sport 300

Bugatti Chiron Super Sport 300 sử dụng động cơ W16 8.0L tăng áp kép 1.578 mã lực giống Centodieci, khung thân xe đã được chỉnh sửa lại để hạ hệ số cản không khí xuống thấp nhất có thể. Giá xe nguyên bản 2 năm trước là 3,9 triệu USD.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên