MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bugatti ra mắt xe đồ chơi tiền tỉ, gợi ý bố mẹ tặng con cái dịp lễ hội

16-12-2022 - 16:50 PM | Lifestyle

'Món quà hoàn hảo’ mà các phụ huynh có thể tặng con trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sắp tới vừa được Bugatti công bố.

Ngay trước dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, Bugatti đã công bố một dự án xe "đặc biệt" có thể được những người dùng của mình để mắt có tên Carbon Edition Baby Bugatti II, bám sát siêu xe mui trần Bugatti Mistral vừa ra mắt.

Baby Bugatti II là một dòng xe đồ chơi với kích thước nhỏ nhắn mô phỏng lại dòng tên Type 35 lừng danh của hãng xe Pháp trong quá khứ. Kích thước xe bằng 75% so với bản gốc, nhưng thiết kế thì gần như tái tạo chính xác nguyên bản dòng xe từng tham gia Grand Prix Pháp 1924 nhờ công nghệ scan 3D.

Bugatti ra mắt xe đồ chơi tiền tỉ, gợi ý bố mẹ tặng con cái dịp lễ hội - Ảnh 1.

Mẫu xe đồ chơi của Bugatti sở hữu thiết kế đủ để khiến bất cứ ai thấy xe đi qua cũng phải ngoái nhìn - Ảnh: Bugatti

Tương tự bất kỳ dòng sản phẩm nào gắn logo Bugatti, mẫu xe đồ chơi của hãng cũng được chế tác cực kỳ tinh xảo và hoàn toàn thủ công. Các chất liệu chế tạo xe không khác gì siêu xe thường dùng và phiên bản đặc biệt mới công bố, đúng như tên gọi, dùng chủ đạo chất liệu sợi carbon.

Carbon Edition Baby Bugatti II cũng như bản gốc có thể vận hành như xe thường nhờ mô tơ điện 13,5 mã lực cho phép xe chạy với tốc độ tối đa 67,5 km/h.

Bugatti ra mắt xe đồ chơi tiền tỉ, gợi ý bố mẹ tặng con cái dịp lễ hội - Ảnh 2.

Nội thất mang thiết kế cổ điển nhưng chế tác bằng chất liệu hiện đại - Ảnh: Bugatti

Carbon Edition Baby Bugatti II có giá "nhẹ nhàng" 85.000 USD chưa tính thuế và phí vận chuyển. Xe được sản xuất giới hạn ở mức 99 chiếc.

Bugatti là một trong những thương hiệu đầu tiên tự phát triển phiên bản mini các dòng xe của mình. Khi nhà sáng lập Ettore Bugatti chế tác một mẫu Type 35 đồ chơi có kích thước bằng nửa xe thực trong quá khứ, những khách hàng ghé thăm tổng hành dinh hãng tại Molsheim, Pháp ấn tượng với chiếc xe này tới mức họ yêu cầu Bugatti làm một series đồ chơi riêng - điều hãng chính thức thực hiện trong giai đoạn 1927 - 1936.

Theo Quang Phong

Tuổi trẻ

Trở lên trên