TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bùi Tiến Dũng được "định giá quảng cáo nghìn đô", FLC Thanh Hóa gửi đơn kiện công ty truyền thông

01-02-2018 - 14:16 PM | Sống

Bùi Tiến Dũng được "định giá quảng cáo nghìn đô", FLC Thanh Hóa gửi đơn kiện công ty truyền thông

Một công ty truyền thông đã đưa ra bảng báo giá về việc sử dụng hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất chi tiết, với con số lên tới hàng nghìn đô và đây là phản ứng của câu lạc bộ FLC Thanh Hóa.

Sau thành tích đáng nể của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành một trong những gương mặt được chú ý hiện nay. Rất nhiều nhãn hàng, đơn vị mong muốn liên hệ hợp tác với Tiến Dũng để quảng cáo.

Mới đây, một công ty truyền thông cho hay, họ chịu trách nhiệm quản lý hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng - người đang thuộc biên chế của CLB FLC Thanh Hóa. Đồng thời, công ty này công bố bảng báo giá về việc sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng trên mạng xã hội để quảng cáo chi tiết đến từng con số. 

Phía câu lạc bộ FLC Thanh Hóa cho biết, họ nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp rằng có tổ chức, cá nhân tự nhận là đơn vị quản lý hình ảnh, truyền thông cho thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tiếp xúc với họ để xúc tiến ký hợp đồng quảng cáo với người hùng của U23 Việt Nam. 

Bùi Tiến Dũng được định giá quảng cáo nghìn đô, FLC Thanh Hóa gửi đơn kiện công ty truyền thông - Ảnh 1.

Một công ty đã đưa ra bảng báo giá về việc sử dụng hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng rất chi tiết, với con số lên tới hàng nghìn đô.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành câu lạc bộ Thanh Hóa cũng tỏ ra bất ngờ trước sự việc. Theo ông, công ty truyền thông kia đã vi phạm nghiêm trọng luật hợp đồng lao động giữa câu lạc bộ và thủ môn Tiến Dũng.

Ông Hoài cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đang hoàn tất những hồ sơ cần thiết và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan trong ngày hôm nay để kiện công ty này. Rất mong các đơn vị truyền thông đưa tin đúng về việc này. Họ đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của Câu lạc bộ Thanh Hóa".

Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa cũng đưa ra thông cáo báo chí và bày tỏ: "Bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho người hâm mộ Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này".

Riêng về hoạt động khai thác truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và các nhân khai thác hình ảnh của các cầu thủ thuộc biên chế của họ, FLC Thanh Hóa cho hay: "Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ CLB FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý. Tất cả các cầu thủ của Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá chỉ được cấp quyền khai thác hình ảnh cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của Câu lạc bộ".

Hoài Thu

Theo Thời đại/Tổng hợp

Trở lên trên