MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bước đột phá khi triển khai thành công bảo hiểm điện tử xe cơ giới

30-03-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Bước đột phá khi triển khai thành công bảo hiểm điện tử xe cơ giới

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP, doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp Giấy chứng nhận bản điện tử đối với Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự (TNDS) cho xe cơ giới từ tháng 03/2021. Mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung Nghị định này trong bài viết dưới đây.

Từ ngày 01/03/2021, Nghị định 03/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực. Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo hiểm) bản điện tử.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử có hiệu lực pháp lý tương đương như bản giấy truyền thống. Chủ xe phải luôn mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử khi tham gia giao thông và xuất trình khi có yêu cầu của Cảnh sát Giao thông hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Bước đột phá khi triển khai thành công bảo hiểm điện tử xe cơ giới - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận bảo hiểm có thể được gửi qua Fax hoặc thư điện tử (Email)

Theo nguồn tin từ Cục quản lý giám sát bảo hiểm - Bộ tài chính, công ty Cổ phần InOn (InOn) được biết đến như một doanh nghiệp công nghệ đi đầu trong lĩnh vực Bảo hiểm số (Digital Insurance) với việc đã số hóa các sản phẩm bảo hiểm từ năm 2019. InOn cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đáp ứng các quy định của nhà nước và triển khai thành công về việc cấp bảo hiểm điện tử theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP.

Bước đột phá khi triển khai thành công bảo hiểm điện tử xe cơ giới - Ảnh 2.

Giao diện website

Bên cạnh đó, InOn đã tích hợp thành công tất cả bảo hiểm cần thiết cho xe ô tô, xe máy vào một giấy chứng nhận điện tử duy nhất. Trước đây, chủ xe phải mang khá nhiều giấy chứng nhận bảo hiểm theo xe. Thì nay chỉ với một giấy chứng nhận bản điện tử duy nhất tích hợp tất cả trong một, chủ phương tiện có thể dễ dàng lưu trữ, tránh rủi ro thất lạc và xuất trình khi có yêu cầu của CSGT.

Trong dài hạn, InOn sẽ tiếp tục số hóa các sản phẩm bảo hiểm khác, phục vụ mọi nhu cầu mua bảo hiểm của khách hàng. Từ đó giúp khách hàng mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi, dễ dàng truy cập để kiểm tra thời hạn, gia hạn hợp đồng bảo hiểm, nâng cao chất lượng dịch vụ,...

Ngoài việc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, Nghị định 03/2021/NĐ-CP và Thông tư 04/2021/TT-BTC còn có nhiều quy định mới như:

- Thời hạn Giấy chứng nhận bảo hiểm tối đa là 03 năm, thay vì 01 năm và dưới 01 năm như trước đây

- Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng cho xe cơ giới gây ra tăng từ 100 triệu đồng/1 người/1 vụ lên 150 triệu/1 người/1 vụ

- Rất nhiều hồ sơ, giấy tờ bồi thường bảo hiểm được lược bỏ, tiết kiệm thời gian đáng kể cho khách hàng mua bảo hiểm

- Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tạm ứng bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi được thông báo, với mức tạm ứng lên đến 70%.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên