MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Buộc dừng hoạt động Big C Quảng Ngãi sau khai trương rầm rộ bất chấp dịch Covid-19

27-03-2020 - 13:43 PM | Xã hội

Big C Quảng Ngãi phải dừng hoạt động 3 ngày sau sự kiện khai trương để chấn chỉnh, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 27/3, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), xác nhận đã yêu cầu siêu thị Big C Quảng Ngãi dừng hoạt động để chấn chỉnh, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau sự kiện khai trương thu hút hàng nghìn người tham gia ngày 26/3 vừa qua.

"Họ phải tạm dừng từ ngày 27 đến 29/3 để xây dựng kế hoạch hoạt động kèm theo các giải pháp khuyến cáo người dân khi đến đây mua sắm phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước khử khuẩn, hạn chế tụ tập đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19", ông Anh nói.

Trước đó trong ngày 26/3, siêu thị Big C Quảng Ngãi khai trương, mở cửa hoạt động đã thu hút hàng nghìn người dân đến mua sắm, vui chơi.

Lượng khách trong ngày khai trương quá đông khiến khu vực tính tiền quá tải. Trong đó, khu vực bán khẩu trang y tế trở nên hỗn loạn. Sự kiện trên khiến nhiều người lo lắng vì diễn ra khi dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát.

 Buộc dừng hoạt động Big C Quảng Ngãi sau khai trương rầm rộ bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại siêu thị Big C Quảng Ngãi trong ngày khai trương

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, chiều 26/3 đã ký công văn hoả tốc gửi các ban ngành đoàn thể và địa phương về việc hạn chế tập trung đông người tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Ngãi nắm được sự việc Big C Quảng Ngãi tổ chức khai trương với nhiều quảng cáo hấp dẫn đã thu hút nhiều người tham gia vì tò mò, hiếu kỳ và không vì nhu cầu thiết yếu. Ban chỉ đạo đánh giá hoạt động này không phù hợp trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền và người dân tập trung mọi giải pháp để giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người kể cả việc đóng cửa các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Ông Dũng trong văn bản hoả tốc đã yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo siêu thị Big C tự gỡ bỏ băng rôn quảng cáo, không tiếp tục phát tờ rơi, giới thiệu để cùng chính quyền thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người.

 Buộc dừng hoạt động Big C Quảng Ngãi sau khai trương rầm rộ bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên