Bưởi đỏ 'tiến vua' đúc chữ tài - lộc không còn hàng để bán
Bưởi đỏ Đông Cao (còn được gọi là bưởi đỏ "tiến vua") với tạo hình chữ tài - lộc độc đáo, trở thành mặt hàng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.
- 02-01-2024'Mỏ vàng' giúp Việt Nam hốt bạc từ Đông sang Tây trong 11 tháng đầu năm: Lên kệ tại gần nửa thế giới, Trung Quốc mạnh tay săn lùng dù đứng đầu thế giới
- 02-01-2024Nga bất ngờ tăng nhập khẩu một mặt hàng của Việt Nam gấp 3 lần trong 11 tháng đầu năm, Việt Nam lọt Top 3 sản lượng của thế giới
- 30-12-2023Không phải Nga hay Trung Đông, đây sẽ là ông hoàng của thị trường dầu mỏ năm 2024, sản lượng liên tục bỏ xa cả thế giới
Tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội, giống bưởi đỏ quý hiếm này được trồng và chăm sóc cẩn thận, tạo nên hình ảnh độc đáo, với hình dáng chiếc đỉnh vàng có chữ tài - lộc.
Hơn một tháng nữa mới đến Tết Giáp Thìn 2024, nhưng bưởi đỏ Đông Cao đã gần như "cháy hàng", với giá cao hơn so với các loại bưởi thông thường, lên đến 350.000 đồng/quả. Điều đặc biệt của loại bưởi này chính là được tạo hình chữ tài - lộc, với hai loại bưởi là bánh men và trái nũm. Quá trình tạo hình bưởi được thực hiện từ lúc quả còn non, đòi hỏi sự kỳ công và độc đáo từ người trồng.
Theo ông Lương Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã bưởi đỏ Đông Cao, hiện 90% số bưởi trong vườn đã được đặt hàng. Bưởi đỏ Đông Cao có màu xanh khi còn non, chuyển sang màu vàng khi già và khi chín, quả sẽ có màu đỏ rực như trái gấc. Điều đặc biệt là bưởi này được thu hoạch vào cuối năm, trùng dịp Tết Nguyên Đán, làm tăng sự ưa chuộng từ người tiêu dùng, đồng thời giữ giá cao và không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu.
Trong quá trình chăm sóc, bưởi đỏ Đông Cao được bao trái để giữ màu và hạn chế sự tấn công của côn trùng, sâu bọ. Điều này làm cho quả bưởi không chỉ đẹp mắt, mà còn đảm bảo chất lượng, trở thành món quà lý tưởng trong dịp Tết truyền thống.
Báo Tin tức