TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khang Điền (KDH) và Nhựa An Phát (AAA) chuẩn bị phát hành cổ phiếu ESOP

Khang Điền (KDH) và Nhựa An Phát (AAA) chuẩn bị phát hành cổ phiếu ESOP

Trong đó số cổ phiếu ESOP của Anphat Plastic sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán KDH) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động trong công ty theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2018.

Theo đó Nhà Khang Điền dự kiến phát hành 6,8 triệu cổ phiếu ESOP với giá chào bán 15.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông. Tỷ lệ phát hành 1,75%. Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Tổng số tiền thu được dự kiến đạt 102 tỷ đồng sẽ dùng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh cho công ty. Dự kiến sau phát hành Nhà Khang Điền sẽ nâng vốn điều lệ lên trên 3.926 tỷ đồng.

Hiện tại trên thị trường cổ phiếu KDH đang giảm mạnh dù vẫn đạt mức tăng 15% so với thời điểm đầu năm, nhưng đã giảm sâu so với mức giá đỉnh đạt được xấp xỉ 42.000 đồng/cổ phiếu hồi giữa tháng 4/2018.

Giá chào bán cổ phiếu ESOP chỉ chưa bằng một nửa thị giá hiện nay của cổ phiếu KDH.

Khang Điền (KDH) và Nhựa An Phát (AAA) chuẩn bị phát hành cổ phiếu ESOP - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu KDH trong 1 năm gần đây.

Một doanh nghiệp khác cũng thông báo phát hành cổ phiếu ESOP là CTCP Nhựa và môi trường xanh An Phát (Anphat Plastic – mã chứng khoán AAA).

Theo đó Anphat Plastic dự kiến phát hành 4 triệu cổ phiếu ESOP, tỷ lệ phát hành 2,39% cho CBCNV công ty nhằm ghi nhận giá trị đóng góp của người lao động, làm nền tảng để gắn bó lâu dài, góp phần phát triển ổn định và bền vững công ty, đồng thời tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển toàn công ty trong các năm tiếp theo.

Giá chào bán được xác định là 10.000 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền thu về dự kiến 40 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho công ty. Số cổ phiếu ESOP này không bị hạn chế chuyển nhượng. Thời gian thực hiện từ 10/9 đến 0/9/2018. Việc cổ phiếu ESOP không bị hạn chế chuyển nhượng là một thuận lợi lớn cho cán bộ công nhân viên công ty.

Hiện trên thị trường, sau mấy phiên giảm nhẹ, cổ phiếu AAA đã quay đầu tăng lên mứ 17.350 đồng/cổ phiếu.

Khang Điền (KDH) và Nhựa An Phát (AAA) chuẩn bị phát hành cổ phiếu ESOP - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu AAA trong 6 tháng gần đây.

Ngoài ra CTCP Thương mại XNK Thiên Nam (mã chứng khoán TNA) cũng thông qua việc phát hành 512.009 cổ phiếu ESOP cho người lao động trong công ty. Đối tượng phát hành là các cán bộ chủ chốt được nhận thấy có khả năng đóng góp cho công ty, có thành tích nổi bật và hiệu quả làm việc cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Nguồn vốn thực hiện lấy từ thặng dư vốn cổ phần theo BCTC kiểm toán năm 2017. Số cổ phiếu ESOP này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Khang Điền (KDH) và Nhựa An Phát (AAA) chuẩn bị phát hành cổ phiếu ESOP - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu TNA trong 6 tháng gần đây.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên