MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cà phê Wake-Up bị Mỹ thu hồi vì "chứa chất gây dị ứng từ sữa", Vinacafé nói gì?

04-10-2017 - 17:31 PM | Doanh nghiệp

Theo nhà sản xuất Việt Nam, cảnh báo từ phía Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ liên quan đến sơ suất dán nhãn phụ trên bao bì sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up, không phản ánh vấn đề chất lượng.

Mới đây, thông tin đăng tải trên trang web của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo việc người tiêu dùng có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trong khi sử dụng sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up của Vinacafé do đối tác nhập khẩu Hong Lee Trading (có trụ sở tại New York, Mỹ) phân phối.

Tuy nhiên, theo phản hồi từ phía Vinacafé, cảnh báo của FDA chỉ liên quan tới vấn đề sơ suất dán nhãn phụ trên bao bì cà phê hòa tan Wake-Up, chứ không phải chất lượng của sản phẩm này.

"Trong lô hàng 4.300 thùng của nhà nhập khẩu Hong Lee Trading có 100 thùng hàng thiếu nhãn cảnh báo 'sản phẩm chứa nguyên liệu có nguồn gốc từ sữa'. Hiện tại công ty Vinacafé đã in số nhãn thiếu này để chuyển sang Mỹ để dán bổ sung.

Đây là sơ suất của việc dán nhãn có nội dung như đã nói ở trên với 100 thùng hàng trong lô hàng 4.300 thùng này, không liên quan gì tới chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp xấu nhất là FDA không đồng ý cho dán bổ sung, công ty Vinacafé sẽ sản xuất bù lại 100 thùng này cho công ty Hong Lee Trading", đại diện Vinacafé nêu rõ.

Theo phía nhà sản xuất, nhãn bổ sung này chỉ được yêu cầu tại thị trường Mỹ do các nhà chức trách lo ngại một số người dùng có cơ địa dị ứng với các thành phần trong thực phẩm đổ uống sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

Việc dán nhãn bổ sung với sản phẩm cà phê Wake-Up chủ yếu liên quan đến thành phần đường Lactose (do đây là cà phê 3 trong 1, có chứa sữa), cũng tương tự như việc các nhà sản xuất sản phẩm có chứa bơ đậu phộng phải dán nhãn cảnh báo trên bao bì khi cung cấp hàng hóa tại Mỹ.

Theo L.T

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên