MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'

28-11-2021 - 09:22 AM | Thị trường

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'

Tiêu thụ cá giữa mùa dịch gặp nhiều khó khăn nên một số người đã đứng ra kêu gọi chung tay giải cứu cá cho bà con ngư dân ở vịnh Mân Quang (Đà Nẵng).

Hiện nay Đà Nẵng đang tháo dỡ các lồng bè nuôi cá tự phát ở vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà) nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo quy hoạch vùng.

Tại đây có hơn 350 hộ nuôi cá. Hạn đến cuối tháng 11 phải tháo dỡ hết các lồng bè.

Mặc dù chính quyền phường, quận, hội nông dân…cùng các chủ lồng bè đã tích cực kết nối, đẩy nhanh tiêu thụ hải sản để tháo dỡ lồng bè theo đúng thời gian quy định, song nhiều hộ vẫn chưa thể tiêu thụ hết cá do tình hình dịch bệnh, hàng quán đóng cửa… khó khăn về đầu ra.

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay giải cứu - Ảnh 1.

Người dân “giải cứu” cá sủ


Anh Nguyễn Hoàng (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) chủ một lồng bè chia sẻ, hiện anh vẫn còn 1,5 tấn cá sủ nên chưa thể tháo dỡ để trả lại mặt bằng.

“Bình thường cá sủ giá 85.000-90.000 đồng, thậm chí có thời điểm 110.000-120.000 đồng/kg, nay chúng tôi chấp nhận bán giá rẻ chỉ 65.000 đồng để thu hồi vốn nhưng cũng không bán được vì nhà hàng, quán nhậu vẫn đang đóng cửa, cá tồn đọng không biết bán cho ai”, anh Hoàng nói.

Hiện tại, giá cá sủ ngư dân bán ra chỉ 65.000 đồng/kg, cá mú 170.000 đồng/kg, cá bớp 120.000-140.000 đồng/…

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay giải cứu - Ảnh 2.

Cá sủ giá chỉ 65.000 đồng/kg


Trước tình thế khó khăn, một số người dân ở Đà Nẵng đã đứng ra kêu gọi “giải cứu” cá giúp ngư dân.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Bé Anh, chủ nhà hàng Bé Anh (Hồ Nghinh, Quận Sơn Trà) khá nổi tiếng ở Đà Nẵng cho hay, nghe tin một số ngư dân gặp khó khăn vì không bán được cá, chị đã liên hệ, đứng ra giải cứu giúp.

Chỉ sau một ngày kêu gọi, bán cá trên livestream chị Anh đã bán được 3 tấn cá sủ. Hiện tại nhà hàng của chị vẫn tiếp tục bán cá giúp ngư dân. Ngoài bán cá tươi, nhà hàng còn chế biến luôn món cá hấp cho khách có nhu cầu mà không tính tiền lời lãi, nhằm bán hết cá cho ngư dân.

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay giải cứu - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng chờ mua cá


“Nhìn thấy ngư dân còn tồn hàng tấn cá mà chỉ bán được từng ký một, thấy tội quá nên tôi bán giúp. Hiện tại có 2 chủ lồng bè cho biết, số lượng cá tồn còn khoảng 2,5 tấn. Tôi hứa sẽ cố gắng để bán hết cá còn tồn đọng cho họ”, chị Anh cho hay.

Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay giải cứu - Ảnh 4.

Nhà hàng chế biến cá sủ để giải cứu giúp ngư dân


Trước đó, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND Phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà) cũng đăng bài trên trang Facebook cá nhân để rao bán cá giúp ngư dân sớm thu hồi vốn. Kèm theo đó là số điện thoại của các ngư dân.

“Ngư dân nuôi cá lồng bè tại vịnh Mân Quang đã đến thời hạn phải tháo dỡ lồng bè nhưng vẫn còn hơn 6 tấn cá mú, sủ…dù đã rất nỗ lực tiêu thụ để giao trả mặt bằng. Để giúp các hộ thu hồi vốn, giảm bớt gánh nặng khó khăn, rất mong anh/chị/em, bà con nhân dân mua giúp”, ông Hải viết trên trang cá nhân.

Theo Diệu Thuỳ

Infonet

Trở lên trên