MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cá tra Việt Nam 'đi' hội chợ thủy sản toàn cầu ở Tây Ban Nha

26-04-2022 - 15:11 PM | Thị trường

Hội chợ Thủy sản toàn cầu (Seafood Expo Global) 2022 tại Tây Ban Nha là sự kiện thương mại thủy sản hàng đầu thế giới, thu hút hàng chục ngàn người mua, nhà cung cấp, giới truyền thông và các chuyên gia thủy sản khác từ hàng trăm quốc gia tham dự.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho hay, tuần cuối tháng 4/2022, Việt Nam có 28 doanh nghiệp (DN) thủy sản, trong đó có 9 DN xuất khẩu (XK) cá tra lên đường tham dự Hội chợ Thủy sản toàn cầu (Seafood Expo Global) 2022 tại Barcelona, Tây Ban Nha, sự kiện diễn ra từ ngày 26-28/4.

Đây là cơ hội để các DN cá tra gặp gỡ trực tiếp khách hàng từ các nước trên thế giới và EU sau thời gian gián đoạn hoạt động thương mại thủy sản.

 Cá tra Việt Nam đi hội chợ thủy sản toàn cầu ở Tây Ban Nha  - Ảnh 1.

Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: CK


Tây Ban Nha hiện cũng là nước dẫn đầu Châu Âu về sản xuất, tiêu thụ, xuất nhập khẩu thủy sản đông lạnh. Đây cũng là cửa ngõ và “chợ cá lớn” kết nối nhiều thị trường trong khu vực này.

Sau hơn 3 năm XK cá tra sang thị trường này ảm đạm, quý I/2022, giá trị XK cá tra Việt Nam sang Tây Ban Nha đã tăng 67,5%, đạt gần 4,9 triệu USD. Đây là thị trường XK lớn thứ 4 tại EU của các DN cá tra Việt Nam. Quý đầu năm nay, có khoảng 20 DN cá tra Việt Nam XK sang thị trường này.

Tây Ban Nha là trung tâm nghề cá của Châu Âu, là “chợ đầu mối” lớn ở khu vực này nên hoạt động giao thương rất tấp nập. Hiện nay, các nhà nhập khẩu cá thịt trắng của Tây Ban Nha và EU đang gặp khó khăn do lạm phát, giá thủy sản, thực phẩm tăng.

Nguồn cung sản phẩm cá tuyết (Cod) và cá minh thái Alaska pollock từ Nga bị thiếu hụt. Do đó, tại Hội chợ Thủy sản toàn cầu 2022 ở Barcelona, các DN cá tra Việt Nam được dự báo sẽ có thêm đơn hàng…

Theo Cảnh Kỳ

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên