TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các CEO bị đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng!

16-07-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Các CEO bị đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng!

Chỉ cần làm một phép tính đơn giản, có lẽ không khó để nhận ra rằng, tỷ lệ chênh lệch về giá giữa các khóa học bản quyền của Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam và các khóa học "lậu" lên tới vài chục lần. Và bài học của tôi vô tình bắt nguồn từ chính con số tỷ lệ này.

Vốn là một CEO khá bận rộn nên tôi luôn cẩn trọng với các lời mời chào mua bán mặt hàng trên mạng xã hội.

Và rồi, vào một ngày đẹp trời, tôi nhận được lời mời chào khá "sốc" của chủ tài khoản facebook có tên Nguyễn Bích Đ… với nội dung: "Chào bạn. Mình có bộ khóa học online CEO của thầy Ngô Minh Tuấn trị giá 40 triệu kèm các khóa học về CEO quản trị BizuNi. Giờ mình học xong, muốn share lại giá 950k, bạn có muốn học không? Nếu Ok thì mình sẽ gửi cho bạn xem trước!".

Các CEO bị đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng! - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn này khá lạ và khiến tôi có phần quan tâm. Chủ tài khoản Nguyễn Bích Đ… còn đề cập đích danh khóa học của thầy Ngô Minh Tuấn – người mà tôi khá ngưỡng mộ và cũng "cảm" các bài giảng của thầy tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam càng làm tôi quyết định phản hồi lại tin nhắn.

Ban đầu, tôi nhắn tin hỏi chủ tài khoản kia vì sao lại biết tôi đang quan tâm tới các khoá học này. Đ. thành thật: "Dạ, tại thấy chị hay tương tác video bài giảng của thầy!".

Cũng với lý do tiếp cận như trên, một sale khác cũng tìm đến tôi tư vấn khá nhiệt tình. Sau khi tôi đồng ý gửi số điện thoại, người này đã gọi chào bán 4 khoá học thuộc bản quyền Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, gồm: CEO Giám đốc kinh doanh, CEO Quản trị 4.0, CEO Beginner và Huấn luyện Startup với tổng giá … 2 triệu đồng.

Tôi có thắc mắc về mức giá rẻ giật mình này thì được sale cho biết, nguyên nhân là muốn hỗ trợ học viên tối đa trong đợt dịch COVID-19, giám fias …

Để giải tỏa nghi ngại, người này thậm chí còn tăng sự tin tưởng bằng việc xin email của tôi để kích hoạt tài khoản học thử.

Quyết định tìm hiểu một lượt về chương trình "giảm giá sốc" này, tôi tình cờ biết đến hàng loạt tài khoản facebook, thậm chí cả website và fanpage bán các khóa học của Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam với mức giá giảm "tụt cả huyết áp". Trong đó, có page KHÓA HỌC CEO... còn đăng tin giảm tới 90% khóa học của giảng viên Ngô Minh Tuấn.

Các CEO bị đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng! - Ảnh 2.

Với giá thành siêu rẻ, khóa học trong lúc thực sự nhu cầu, giảng viên đúng như mong muốn và sale cũng tự giới thiệu thuộc Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, tôi mạnh dạn chuyển 2 triệu đồng vào Tài khoản ngân hàng Vietcombank mang tên HOANG MINH H… do một bạn sale tên Trí cung cấp.

Niềm vui mua được khoá học cả trăm triệu với giá hời ngắn chẳng tày gang thì tôi bỗng ngẩn ngơ khi phát hiện tài khoản học online bất ngờ bị khóa chỉ sau 1 tuần. Vội vàng liên hệ với sale, tin nhắn của tôi bị chặn ngay lập tức.

Các CEO bị đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng! - Ảnh 3.

Nhận thấy có gì đó bất thường, tôi tức tốc liên hệ tới Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam thì mới tá hỏa biết mình bị lừa mua phải khoá học "lậu".

Cụ thể, nhân viên tư vấn của Học viện này cho hay, giá gốc của một khoá CEO Quản trị là 60 triệu đồng, Khóa CEO Giám đốc kinh doanh là 40 triệu đồng… và không hề có giá nào ở mức trăm nghìn.

Nhân viên của Học viện đã gửi cho tôi link YouTube chính thức của Học viện chia sẻ các bài giảng của thầy Ngô Minh Tuấn. Lúc này tôi mới ngỡ ngàng nhận ra những video tôi xem trong khoá "lậu" đều là những video đã được đăng tải miễn phí trên kênh YouTube của Học viện.

Các CEO bị đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng! - Ảnh 4.

Cũng theo thông tin mà nhân viên của Học viện chia sẻ, bộ công cụ được các khoá "lậu" cung cấp là những tài liệu mà phía Học viện đã chia sẻ trong nhiều buổi hội thảo trước đó. Ngược lại, với chương trình bản quyền, tại phần offline, học viên sẽ được chính thầy Ngô Minh Tuấn hướng dẫn tư duy và cách sử dụng bộ công cụ vào từng doanh nghiệp đặc thù.

"Toàn bộ giao dịch giữa khách hàng với Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam được thực hiện duy nhất tại tài khoản ngân hàng với tên pháp nhân là CEO Việt Nam Education chứ không sử dụng tài khoản có tên cá nhân" - nhân viên tư vấn cho biết.

Tôi ê chề nhận ra vì ham rẻ, tôi đã bị các đối tượng lừa đảo qua mặt chỉ với 2 triệu đồng. Bỏ 2 triệu đồng để mua về rất nhiều video được lan toả miễn phí trên nền tảng mạng xã hội là đắt hay rẻ, chắc hẳn các bạn cũng có thể trả lời thay tôi.

Tôi chia sẻ câu chuyện trải nghiệm của mình cũng không nhằm mục đích kể lể việc bản thân đã mất oan tiền; mà quan trọng hơn, tôi mong những CEO, hãy là những người "tiêu dùng" thông thái.

Là CEO, chúng ta còn phải thể hiện bản thân là một người tự trọng, đạo đức, trung thực, bản lĩnh. Bạn hãy đặt mình vào tình huống: Tiêu thụ một khóa học lậu, vậy có phải ta đang vô tình tiếp tay cho việc đánh cắp chất xám một cách trắng trợn?

Qua đây, tôi cũng rất mong các CEO, nếu đang trong quá trình tìm kiếm chương trình đào tạo để bổ sung trí tuệ và kỹ năng thì nên tìm đến các địa chỉ thực sự đáng tin cậy để có thông tin chính xác nhất, tránh ham rẻ mà mắc lừa bẫy rồi lâm cảnh "miệng ngậm đắng, cổ than trời", tiền đã mất mà tật lại thêm mang./.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên