MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh trong năm 2022

27-03-2023 - 17:35 PM | Kinh tế số

Các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh trong năm 2022

Theo báo cáo mới từ Kaspersky, đã có những chuyển biến tích cực trong tình hình an ninh mạng tại Việt Nam trong năm 2022.

Theo số liệu từ Kaspersky Security Network, năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam chứng kiến sự sụt giảm về số lượng các vụ tấn công mạng. Đáng chú ý, số lượng các mối đe dọa từ Internet và các mối đe dọa ngoại tuyến ở mức thấp nhất trong vòng nửa thập kỷ qua.

Các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến tại Việt Nam giảm mạnh trong năm 2022 - Ảnh 1.

Số lượng các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam giảm mạnh trong năm 2022 (Ảnh: Kaspersky)

Về các nguy cơ liên quan đến phần mềm độc hại phát tán qua qua USB, CD, DVD và các phương thức ngoại tuyến khác, con số của Việt Nam trong năm 2022 đã giảm đáng kể so với các năm trước, với tổng số 121,5 triệu vụ được Kaspersky phát hiện và ngăn chặn. Con số này đã giảm 25,39% từ so với năm 2021.

Theo báo cáo, Singapore là quốc gia có số người dùng bị tấn công thấp nhất Đông Nam Á, với 2.377.147 vụ, xếp ở vị trí thứ 143 toàn cầu.

Việc giảm số lượng các mối đe dọa trực tuyến có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh những nỗ lực ngày càng tăng của Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện các biện pháp an ninh mạng, người dùng Việt Nam hiện đang chủ động hơn trong việc bảo vệ mình, thường xuyên cập nhật thiết bị và thực hành các thói quen trực tuyến an toàn.

Theo PV

VTV News

Trở lên trên