MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các nhà mạng đảm bảo lưu thoát lưu lượng tại các lễ hội dịp Tết

25-01-2023 - 10:30 AM | Kinh tế số

Một trạm phát sóng BTS trên đỉnh Yên Tử (Quảng Ninh).

Một trạm phát sóng BTS trên đỉnh Yên Tử (Quảng Ninh).

Nhờ sự chuẩn bị kỹ các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đảm bảo chất lượng dịch vụ, luu thoát lưu lượng dịp Tết, nhất là tại các lễ hội, điểm vui chơi đông người.

Với 19 địa điểm lễ hội lớn sau Tết, VNPT đã hoàn thành phương án đảm bảo chất lượng dịch vụ và bố trí nhân lực "trực chiến" để phục vụ khách hàng và người dân du xuân. Bên cạnh đó, VNPT đã mở rộng dung lượng kênh quốc tế để đảm bảo lưu thoát lưu lượng trong dịp Tết khi cáp quang biển đang bị sự cố.

Các nhà mạng đảm bảo lưu thoát lưu lượng tại các lễ hội dịp Tết - Ảnh 1.

Một trạm phát sóng di động BTS tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại diện VNPT cũng cho biết, theo xu hướng chung, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống sẽ tiếp tục giảm. Thay vào đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ data tăng mạnh, đặc biệt là các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, TikTok, Instagram ..), ứng dụng OTT( Zalo, Viber..), truyền hình trực tuyến tăng rất cao.

Trước tình huống trên, VNPT đã kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp nội dung lớn (Google, FB,Tiktok...), nhà cung cấp CDN(Akamai, Microsoft, CloudFlare...) để tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Đại diện VNPT cũng cho biết, đơn vị này đã đảm bảo an toàn thông tin trong đêm giao thừa. Nhờ có các phương án đảm bảo an toàn thông tin cho tất cả các hệ thống thiết bị trên mạng lưới từ sớm, mạng lưới thông tin của VNPT đã hoạt động ổn định, lưu lượng lưu thoát bình thường.

Với MobiFone, nhà mạng này cũng khẳng định toàn bộ hệ thống đều vận hành và hoạt động ổn định trong đêm giao thừa. “Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, mọi dịch vụ của MobiFone đều cung cấp bình thường, hoạt động ổn định và lưu lượng tốt, không có hiện tượng quá tải hay nghẽn mạng. Đơn vị ứng dụng công nghệ Ai và ứng dụng công nghệ AI, Bigdata đảm bảo liên lạc thông suốt dịp Tết, tạo hiệu suất tối đa thiết bị”, đại diện MobiFone cho biết.

Còn Viettel cũng tăng cường các trạm di động tại các khu vực lễ hội, điểm đông người để tăng tải lưu lượng.

Theo XM

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên