TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nước trên thế giới kỷ niệm Ngày của mẹ thế nào?

13-05-2018 - 15:38 PM | Sống

Các nước trên thế giới kỷ niệm Ngày của mẹ thế nào?

Ở Nhật Bản, con trai thường sẽ tặng mẹ hoa cẩm chướng và những món quà trong khi người Thái Lan quỳ lạy mẹ với vòng hoa nhài trên tay để tỏ lòng biết ơn.

Trong lúc này ở nước Mỹ, những thành viên trong gia đình: con trai, con gái và những ông chồng đang lựa chọn những món quà ý nghĩa dành cho người phụ nữ trong gia đình, nhân dịp ngày của mẹ. Thế nhưng không chỉ có Mỹ, ngày lễ đặc biệt này được kỉ niệm ở rất nhiều nơi trên thế giới theo những hình thức đa dạng khác nhau. Và dưới đây là cách 7 quốc gia trên thế giới tôn vinh những người làm mẹ:

Nhật Bản

Trên thế giới, người ta kỉ niệm Ngày của mẹ như thế nào? - Ảnh 1.

Cũng giống như ở Mỹ, Ngày Của Mẹ tại Nhật Bản được kỉ niệm vào ngày Chủ Nhật thứ 2 trong tháng 5. Vào ngày này, mọi người dành tặng những món quà ý nghĩa đến mẹ của mình. Theo một cuộc khảo sát trên 1.000 người đàn ông trưởng thành, có đến 87% dự định sẽ tặng quà cho mẹ.

Đặc biệt, hoa cẩm chướng đỏ là món quà phổ biến được yêu thích nhất. Ngày lễ này chỉ phổ biến ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ II bởi trước đó đất nước này có lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động có ảnh hưởng từ phương Tây.

Anh

Trên thế giới, người ta kỉ niệm Ngày của mẹ như thế nào? - Ảnh 2.

Ngày của mẹ ở Anh lại diễn ra vào chủ nhật thứ tư của mùa ăn chay, vì thế năm nay ngày lễ này rơi vào 11/3. Đây là một truyền thống lâu đời bắt nguồn từ 400 năm trước, khi ấy nhiều trẻ em phải rời khỏi tổ ấm để đi làm giúp việc gia đình. Vì thế, đây là ngày mà các em có thể trở về nhà và đến nhà thờ làm lễ.

Sau buổi cầu nguyện tưởng nhớ Đức mẹ Mary, trẻ em sẽ mang quà và hoa đến tặng mẹ của chúng. Hoa hồng, cẩm chướng và hoa cúc là những loài hoa được ưa chuộng trong dịp này. Và đồ ăn được yêu thích nhất là bánh Simnel hạnh đào.

Thái Lan

Trên thế giới, người ta kỉ niệm Ngày của mẹ như thế nào? - Ảnh 3.

Vòng tay hoa nhài người Thái Lan sử dụng trong Ngày của mẹ.

Không giống như những quốc gia khác, ở Thái Lan, ngày của mẹ là 12/8, ngày sinh của hoàng hậu Sirikit, vợ vua Bhumibol Adulyadej. Vào ngày lễ này, hình ảnh những người con với vòng hoa nhài trên tay quỳ lạy mẹ đã không còn xa lạ với chúng ta. Bên cạnh đó, mọi người còn mua những bức chân dung của hoàng hậu Sirikit để treo lên tường.

Không chỉ được tổ chức với quy mô gia đình, tại Thái Lan, nhiều chùa chiền cũng tổ chức kỷ niệm ngày của mẹ để những người con có cơ hội thể hiện tình yêu với người phụ nữ thân yêu của họ.

Trung Quốc

Trên thế giới, người ta kỉ niệm Ngày của mẹ như thế nào? - Ảnh 4.

Trên thực tế, ngày của mẹ của người Trung Quốc là ngày thứ 2 trong tháng 4 âm lịch. Tuy nhiên do sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ, ngày nay nó cũng rơi vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Điều thú vị là, ngày lễ này thực chất được kỉ niệm đầu tiên ở Hồng Kông và Ma Cao. Sau cuộc cải cách kinh tế vào năm 1979, người Trung Quốc ở lãnh thổ chính cũng bắt đầu nắm bắt ngày lễ này.

Những người mẹ được tôn vinh như là hình mẫu lí tưởng cho con cái. Theo cách truyền thống, họ thường nhận được những bó hoa Chi Huyên Thảo từ con gái và con trai mình. Tuy nhiên ngày nay hoa cẩm chướng và hoa lưu ly là những món quà phổ biến hơn tại đất nước này.

Mexico

Trên thế giới, người ta kỉ niệm Ngày của mẹ như thế nào? - Ảnh 5.

Ngày của mẹ là ngày lễ rất quan trọng ở Mexico, diễn ra vào ngày 10/5. Thông thường, mọi người sẽ đưa mẹ ở các nhà hàng. Manuel Gutierrez, chủ tịch Hiệp hội nhà hàng ở Mexico cho biết, ngày của mẹ là ngày bận rộn nhất và quan trọng nhất đối với các nhà hàng tại nước này. Hoa là thứ chắc chắn phải có, ngoài ra ngày lễ còn được trang hoàng bởi âm nhạc, đồ ăn và lễ mừng.

"Có thể nói, những người mẹ là có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội Mexico, và người Mexico thì thích tiệc tùng. Mẹ là người làm việc vì chúng ta, nấu nướng, dọn dẹp cho chúng ta, chúng tôi tin rằng ít nhất một ngày trong năm, chúng ta phải đưa mẹ ra ngoài và để ai khác phục vụ họ", ông Guttierrez nói.

Ấn Độ

Trên thế giới, người ta kỉ niệm Ngày của mẹ như thế nào? - Ảnh 6.

Ngày của mẹ có lẽ là một hiện tượng mới tại nước Ấn, thế nhưng văn hóa này được du nhập một cách nhanh chóng và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cũng vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5, những người mẹ được tôn vinh bởi những món quà như hoa, thẻ tín dụng và những quà tặng ý nghĩa khác.

Minh An

Theo Thời đại

Trở lên trên