TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các quỹ lớn liên tục chốt lãi nhưng Dragon Capital vẫn đặt cược lớn vào cổ phiếu Thế Giới Di Động

Các quỹ lớn liên tục chốt lãi nhưng Dragon Capital vẫn đặt cược lớn vào cổ phiếu Thế Giới Di Động

Nếu tiếp tục đà này, chẳng mấy chốc, MWG có thể sẽ là cổ phiếu đầu tiến soán ngôi VNM trở thành cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của quỹ lớn nhất Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, ngày 08/9 vừa qua, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu cho nhóm Dragon Capital (DC) và Vietnam Holding. Sau giao dịch này, Mekong Capital còn sở hữu 8 triệu cổ phiếu MWG.

Trong đó, các quỹ thuộc nhóm DC đã mua tổng cộng 2,36 triệu cổ phiếu MWG và Vietnam Holding mua 640.000 cổ phiếu còn lại. Tính theo thị giá hiện tại của cổ phiếu MWG, lượng cổ phiếu này có trị giá hơn 330 tỷ đồng.

Đáng chú ý là nhóm DC đã rất tích cực thu gom cổ phiếu MWG trong thời gian gần đây. Sau giao dịch này, các quỹ thuộc DC đã nâng số lượng cổ phiếu MWG lên tổng cộng gần 61 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 19,8%.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 9, nhóm DC cũng mới mua lại gần 3 triệu cổ phiếu MWG từ CDH Electric Bee Limited và một số quỹ đầu tư khác.

Theo báo cáo tài sản công bố ngày 7/9 của quỹ VEIL – quỹ lớn nhất thuộc DC cho thấy, khoảng cách tỷ trọng NAV giá trị tài sản ròng của quỹ này giữa VNM và MWG đã được rút ngắn xuống. Hiện VNM vẫn đang đứng đầu danh mục với tỷ lệ còn 10,15% và 8,46% thuộc về MWG. Tuy nhiên, sau giao dịch này, nhiều khả năng khoảng cách sẽ tiếp tục được rút ngắn.

Hoạt động mua gom gần đây của DC cho thấy, quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam đã quyết tâm đặt cược lớn vào cổ phiếu của nhà bán lẻ công nghệ MWG. Nếu tiếp tục đà này, chẳng mấy chốc, MWG sẽ là cổ phiếu đầu tiến soán ngôi VNM trở thành cổ phiếu lớn nhất trong danh mục đầu tư của quỹ lớn nhất Việt Nam.


Danh mục VEIL công bố ngày 7/9

Danh mục VEIL công bố ngày 7/9

Trong khi đó, giá cổ phiếu MWG trên thị trường vẫn đang tiến về mức đỉnh mới. MWG đang được giao dịch tại giá hơn 111.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng ngày 11/9.


Cổ phiếu MWG trong vòng 6 tháng gần nhất

Cổ phiếu MWG trong vòng 6 tháng gần nhất

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên