TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các shop ở Mỹ lại bắt đầu hết giấy vệ sinh và nước

19-08-2021 - 09:34 AM | Thị trường

Các shop ở Mỹ lại bắt đầu hết giấy vệ sinh và nước

Đây là dấu hiệu cho thấy người Mỹ lại bắt đầu tích trữ hàng hoá do lo ngại đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Người mua hàng tại các siêu thị Cosco ở Mỹ cho biết nhiều nơi đã hết giấy vệ sinh và nước. Các cửa hàng cũng đã giới hạn số lượng mà họ có thể mua. "Chúng ta lại rơi vào tình cảnh năm ngoái chăng. Tôi đến Cosco và họ đã hết giấy vệ sinh và nước. Những người này không bao giờ rút ra bài học", một người dùng ở Nevada cho biết. Một khách hàng khác ở California cho biết tình trạng thiếu hụt có thể là "dấu hiệu của một giai đoạn khó khăn phía trước". Một số khác cho biết Cosco đã bắt đầu giới hạn số lượng gói giấy vệ sinh một người có thể mua.

Cosco hiện chưa phản hồi về sự việc này.

Có những bằng chứng cho thấy người Mỹ đã nghĩ về việc tích trữ hàng hoá trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ. Khi đại dịch bùng phát lần đầu vào tháng 3/2020, Cosco bị quá tải vì lượng khách hàng mua hàng số lượng lớn để tồn trữ quá đông.

Các shop ở Mỹ lại bắt đầu hết giấy vệ sinh và nước - Ảnh 1.

Trong những dòng tweet của người dùng giai đoạn từ tháng 7 đến nay, nhiều người cho biết họ đã lên kế hoạch tích trữ hàng thiết yếu như giấy vệ sinh từ Cosco để chuẩn bị cho các tình huống xấu. "Tôi ghé qua Cosco hôm nay và mua giấy vệ sinh. Tôi đã sẵn sàng cho tình trạng lockdown trở lại", một người dùng cho biết.

Trong khảo sát mới đây với 1000 người, thực hiện bởi Inmar Intelligence, 69% người được hỏi cho họ sẽ tiếp tục tích trữ thực phẩm và đồ thiết yếu khi biến chủng Delta lan rộng.

Việc người dùng tích trữ thực phẩm hiện trở thành vấn đề lớn hơn cả trước đây, bởi vì các nhà bán lẻ đang phải đối mặt với rắc rối trong chuỗi cung ứng cũng như lao động – khiến các đơn hàng bị trì hoạn, thiếu hàng dẫn tới tăng giá. Bản thân các chuỗi thực phẩm cho biết họ cũng phải tích trữ hàng hoá để tự bảo vệ mình trước "cơn điên" tăng giá của thị trường.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên