TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

11-04-2021 - 20:55 PM | Sống

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia khác đều áp dụng nguyên tắc ăn uống hữu cơ, uống nhiều nước, chăm vận động... để có tuổi thọ nhiều người mơ ước.

Vào ngày 9/4/2021 theo giờ địa phương, Cung điện Buckingham thông báo về sự ra đi của Hoàng tế Philip , chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, hưởng thọ 99 tuổi. Thủ tướng Anh Johnson ngay lập tức ra thông cáo, bày tỏ lòng thương tiếc trước cái chết của Hoàng tế Philip, đồng thời khẳng định những cống hiến và đóng góp của ông cho hoàng gia Anh . Hoàng tế Philip đã đồng hành cùng Nữ hoàng Elizabeth II qua 74 năm trong cuộc hôn nhân huyền thoại, ông là một trong những thành viên quan trọng của hoàng gia Anh.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này - Ảnh 1.

Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ . Ví dụ điển hình như Hoàng tế Philip, vừa qua đời ở tuổi 99, Nữ hoàng Elizabeth II hiện tại vẫn đang sống khỏe mạnh ở tuổi 95, Công chúa Alice, qua đời ở tuổi 103.

Vậy, đâu là bí quyết khiến các thành viên trong hoàng gia Anh sống thọ?

1. Dinh dưỡng cân bằng, đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống an toàn

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng là nguyên tắc giúp các thành viên hoàng gia Anh có sức khỏe tốt

Bí quyết trường thọ của các thành viên trong hoàng gia Anh phần lớn là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh. Hoàng gia Anh rất coi trọng vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe trong chế độ ăn uống, các thành viên trong gia đình không được phép ăn thịt sống hoặc uống nước máy, thậm chí động vật có vỏ và các loại hải sản khác cũng không được phép ăn để tránh bị ngộ độc.

Và cho dù đó là bánh mì hay nước sốt trộn salad thì nguyên liệu đều được cung cấp bởi các trang trại hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, thậm chí nhiều nguyên liệu còn được tự trồng và chăm bón. Nữ hoàng Elizabeth II không yêu cầu quá cao về cách thức chế biến và khẩu vị thực phẩm, mà chỉ thích ăn những món ăn đơn giản thay vì những món có quá nhiều gia vị. Chẳng hạn như salad rau hoặc cá nướng đơn giản.

2. Thích thể thao

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh, đã hơn 90 tuổi nhưng bà vẫn thích cưỡi ngựa

Các thành viên của hoàng gia Anh nói chung đều thích thể thao, hầu hết mọi thành viên đều có môn thể thao yêu thích của riêng mình. Nữ hoàng Anh thích cưỡi ngựa và vẫn có thể cưỡi ngựa ở tuổi 93. Các thành viên hoàng gia đều yêu thích các môn thể thao ngoài trời, đặc biệt thích chạy bộ ngoài trời với bầu không khí trong lành. Chơi thể thao giúp cơ thể của các thành viên trong hoàng gia Anh luôn năng động, và hầu hết đều có thể trạng tương đối tốt, ngay cả Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Anh, người đã hơn 90 tuổi, luôn thể hiện cho người khác thấy một hình ảnh tràn đầy năng lượng.

3. Thích uống trà chiều

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này - Ảnh 4.

Trà chiều là thói quen không thể thiếu của người Anh

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh đều có thói quen uống trà chiều, ở Anh có một câu nói: "Khi đồng hồ đổ chuông 4 giờ chiều, mọi thứ trên thế giới đều dừng lại để uống trà ngay lập tức". Người Anh thường dùng trà đen vào buổi chiều, trà đen giúp bồi bổ dạ dày. Đối với hoàng gia, không có gì quan trọng hơn bữa trà chiều, giờ uống trà chiều cũng là thời điểm quan trọng để người dân Anh thư giãn và giải phóng mình khỏi cuộc sống căng thẳng.

Uống trà rất tốt, ngoài việc thư giãn tâm trạng, uống trà còn giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ các bệnh tim mạch và mạch máu não. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi uống trà quá đặc.

Tóm lại, tuổi thọ của nhiều người trong hoàng gia Anh liên quan đến 3 lý do trên, tất nhiên cũng không thể tách rời việc các thành viên hoàng gia được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất và được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Mặc dù điều kiện sống của chúng ta không thể tốt bằng gia đình hoàng gia, nhưng chúng ta có thể học được những điểm chính và cốt lõi từ thói quen sinh hoạt của hoàng gia Anh, đồng thời học hỏi từ các phương pháp giữ gìn sức khỏe của họ, để đạt được mục tiêu sống trường thọ thông qua việc cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục tích cực.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Trí thức trẻ

Trở lên trên