MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có điểm chung: Cung Bảo Bình, đầu hói và có cha mẹ giỏi toán

31-10-2021 - 15:34 PM | Sống

Các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có điểm chung: Cung Bảo Bình, đầu hói và có cha mẹ giỏi toán

Sự trùng hợp kỳ lạ về những điểm chung mà các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có!

Ngoài việc cực kỳ giàu có, nhiều người trong số 2.153 tỷ phú trên thế giới còn có một vài điểm chung kỳ lạ. Từ tình trạng hôn nhân cho đến dấu hiệu chiêm tinh của họ đều tương đồng với nhau một cách kỳ lạ.

Họ đều đã kết hôn

Theo một nghiên cứu của trang web GoCompare, phân tích trên 100 người giàu nhất thế giới từ năm 1996 đến năm 2016, thì có đến 87% người giàu nhất thế giới đều đã kết hôn. Trong số đó, có thể kể đến người đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates, và chuyên gia đầu tư Warren Buffett, người đã kết hôn với người vợ thứ hai tên Astrid Menks, vào năm 2006.

Họ có một gia đình lớn với nhiều thành viên

Theo phân tích của trang GoCompare, hầu hết các tỷ phú đều có từ 3 con trở lên. Trong số đó, có 5% chưa có con, 9% đã có 1 con, 23% có 2 con, 25% có 3 con, 17% có 4 con và 21% có từ 5 người con trở lên. Giám đốc điều hành và là người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, có 4 người con. Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của đế chế hàng xa xỉ LVMH, có 5 người con.

Đa số họ thuộc cung Aquarius (Bảo Bình)

Bảo Bình là cung hoàng đạo phổ biến nhất trong số các tỷ phú. Phân tích của GoCompare cho thấy, từ năm 1996 đến 2015, trong Top 100 người giàu có được biên tập bởi tạp chí Forbes, có 12,5% tỷ phú có ngày sinh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2. Trong đó, phải kể đến người giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu, sinh ngày 28 tháng 1 năm 1940, và Michael Bloomberg, sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942.

Họ thường ít đeo kính hơn mọi người

Tính đến năm 2016, có khoảng 65% dân số Hoa Kỳ đeo kính. Tuy nhiên, theo phân tích của GoCompare, chỉ có khoảng 40% tỷ phú hiện đang phải đeo kính. Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có 2 người thường xuyên đeo kính, đó là Bill Gates và Warren Buffett.

Các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có điểm chung: Cung Bảo Bình, đầu hói và có cha mẹ giỏi toán - Ảnh 1.

Họ thường hay bị hói đầu

Theo phân tích của GoCompare, tính đến năm 2016, có khoảng 23% dân số nam ở Hoa Kỳ bị mắc chứng hói đầu. Trong số những vị tỷ phú là nam, có đến 24% là bị hói. Cụ thể là Jeff Bezos, người đã cạo trọc đầu hoàn toàn. Bên cạnh đó, người đồng sáng lập đế chế thời trang Zara và người giàu đứng thứ sáu trên thế giới, Amancio Ortega, cũng bị hói.

Họ sử dụng những chiếc xe rẻ tiền

Không phải tất cả các tỷ phú đều đi du lịch khắp nơi trên những chiếc xe thể thao sang trọng. Jeff Bezos thường sử dụng chiếc Honda Accord. Mark Zuckerberg dùng Honda Fit và Larry Page chỉ sử dụng chiếc Toyota Prius.

Công việc đầu tiên của họ thường là những công việc hết sức bình thường

Hầu hết con đường dẫn đến thành công của các tỷ phú tự thân thường rất dài và quanh co, và có xuất phát điểm rất thấp. Warren Buffett từng là một người giao báo. Jeff Bezos cũng từng làm công việc điều hành bếp nướng tại McDonald’s.

Họ có trình độ học vấn cao

Chúng ta thường nghe về những câu chuyện thành công khi bỏ học đại học, chẳng hạn như người sáng lập Apple, Steve Jobs và người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg. Tuy vậy, việc bỏ học chắc chắn là ngoại lệ và không phải hầu hết các tỷ phú đều như vậy. Theo phân tích của GoCompare, chỉ có 14% tỷ phú bỏ học đại học hoặc chưa từng học đại học. Còn lại, có tới 56% trong số họ có bằng cử nhân, 23% có bằng thạc sĩ và 7% có bằng tiến sĩ.

Một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Michael Bloomberg, có bằng cử nhân của Johns Hopkins và bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard. Giám đốc điều hành của Alphabet, Larry Page cũng có 2 bằng cấp, 1 bằng cử nhân của đại học Michigan và 1 bằng thạc sĩ của đại học Stanford.

Tuy nhiên, các doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ thường không bao giờ hoàn thành chương trình đại học

Các tỷ phú, doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ, thường không học đại học ở lĩnh vực này nhiều như ở các lĩnh vực khác. Theo thông tin từ Forbes, ngoài Steve Jobs và Mark Zuckerberg, thì hầu hết các doanh nhân công nghệ thành công khác chưa từng lấy bằng đại học. Trong đó có thể kể đến Bill Gates, Michael Dell, Larry Ellison và Theodore Waitt,...

Và những người kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực tài chính thường có bằng cấp cao hơn đại học

Những người thành công trong lĩnh vực tài chính thường trang bị cho họ nhiều loại bằng cấp khác nhau. Theo phân tích của Forbes, hơn 55% tỷ phú kiếm được nhiều tiền từ lĩnh vực tài chính có trình độ cao hơn đại học. Theo Forbes, người quản lý quỹ đầu cơ có thu nhập cao nhất năm 2019, Jim Simons, có bằng tiến sĩ từ UC Berkeley và Ray Dalio. Người sáng lập công ty quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, có bằng MBA của đại học Harvard.

Họ có bằng MBA của 1 trong 3 trường, thuộc các trường đại học được xếp hạng Ivy League, là những trường đại học danh tiếng nhất thế giới

Dalio không phải là tỷ phú duy nhất có bằng MBA của đại học Harvard. Trong số các tỷ phú có bằng MBA, Forbes phát hiện ra rằng, gần 90% trong số họ đều có bằng cấp của 1 trong 3 trường được xếp hạng Ivy League là: Harvard, Columbia hoặc Trường Kinh doanh Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania. Abigail Johnson, Giám đốc điều hành của Fidelity Investments, và Stephen Schwarzman, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tập đoàn Blackstone đều đã lấy bằng MBA từ đại học Harvard.

Cha mẹ của họ rất giỏi toán

Theo phân tích của Forbes về danh sách các tỷ phú thế giới năm 2009, những tỷ phú của Mỹ thường có cha mẹ làm việc trong các ngành nghề như kỹ sư, kế toán và chủ doanh nghiệp nhỏ. Kỹ năng toán học được thừa hưởng từ cha mẹ đã góp phần vào thành công to lớn của họ.

Họ đã làm việc tại Ngân hàng Goldman Sachs

Tính đến năm 2009, trong danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes, có 11 tỷ phú đã làm việc tại ngân hàng Goldman Sachs. Trong số 11 tỷ phú đó gồm có Edward Lampert, Daniel Och, Tom Steyer và Richard Perry,...

Họ đã làm việc tại Bass Brothers Enterprises, Ủy ban Chính trị Liên bang Hoa Kỳ.

Goldman Sachs không phải là công ty duy nhất tự hào vì đã có những cựu nhân viên là tỷ phú. Theo nguồn tin từ Forbes, các bậc thầy về cổ phần tư nhân như David Bonderman, Nicolas Berggruen và Jim Coulter, ông trùm bất động sản Tom Barrack, nhà đầu tư quá cố Richard Rainwater và giám đốc quỹ đầu cơ, Marc Lasry đều đã từng làm việc tại Bass Brothers Enterprises, vào những năm 1980.

Họ đều đã gặp phải những thất bại rất lớn

Một số tỷ phú đã cho rằng, việc thất bại sớm trong sự nghiệp chính là động lực thúc đẩy họ trở nên thành công sau này. Ví dụ, ông trùm dược phẩm R.J. Kirk đã từng thất bại thảm hại với công việc kinh doanh đầu tiên của mình. Tuy nhiên, ông đã chia sẻ với Forbes rằng: "Thất bại sớm là điều kiện cần thiết của sự thành công".

Họ là thành viên của Skull & Bones, một câu lạc bộ bí mật của hội sinh viên năm cuối, tại Đại học Yale ở New Haven, thuộc tiểu bang Connecticut.

Theo nguồn tin từ Forbes, các tỷ phú như nhà đầu tư Edward Lambert, người đồng sáng lập Blackstone, Steven Schwarzman và người sáng lập FedEx, Frederick Smith, đều là thành viên của nhóm kín Skull and Bones tại đại học Yale.

Họ sống ở New York

New York có nhiều tỷ phú cư trú hơn bất kỳ thành phố nào khác. Theo điều tra của Wealth-X, được thực hiện năm 2019, có đến 105 tỷ phú sống ở Big Apple tính đến năm 2018. Hồng Kông và San Francisco lần lượt có nhiều tỷ phú đứng thứ 2 và thứ 3.

Các tỷ phú sống ở New York bao gồm Michael Bloomberg, cựu thị trưởng của thành phố, nhà đầu tư Carl Icahn và ông trùm truyền thông, Rupert Murdoch.

Các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có điểm chung: Cung Bảo Bình, đầu hói và có cha mẹ giỏi toán - Ảnh 2.

Họ thường hay làm từ thiện

Làm từ thiện là niềm đam mê hoặc sở thích hàng đầu của giới siêu giàu. Theo một nghiên cứu của Forbes năm 2018, Warren Buffett là người làm từ thiện nhiều nhất ở Mỹ. Tổng số tiền mà ông quyên góp lên đến 2,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện vào năm 2017. Khoản quyên góp lớn nhất của ông trong năm đó là chi 2 tỷ USD cho Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Gia đình nhà Gates đã chi hơn 35 tỷ USD cho tổ chức phi lợi nhuận của họ vào năm 2018 và quỹ của họ là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Gates và Buffett là một trong những nhà từ thiện đã ký cam kết Cho tặng. Đây là cam kết của những người giàu nhất thế giới về việc quyên góp phần lớn tài sản của họ cho từ thiện. Những tỷ phú khác đã ký tên gồm có người sáng lập Spanx, Sara Blakely, người sáng lập Virgin, Richard Branson và người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.

Giáo dục là lĩnh vực mà họ quan tâm nhất

Gần 80% tỷ phú quyên góp cho các hoạt động từ thiện của các tổ chức giáo dục. Theo báo cáo của Wealth-X, hoạt động từ thiện tiếp theo được ưu tiên trong danh sách của các tỷ phú là dịch vụ xã hội, tiếp đến là nghệ thuật và văn hóa.

Họ đều trên 50 tuổi

Những điều tốt đẹp thực sự sẽ đến với những người biết chờ đợi. Theo thống kê từ Wealth-X, chỉ có 10,4% tỷ phú ở độ tuổi dưới 50 tuổi, 52,7% trong độ tuổi từ 50 đến 70 và 39,6% trên 70 tuổi. Độ tuổi trung bình của các tỷ phú là 65,7. Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có hai người là Mark Zuckerberg và Larry Page là dưới 50 tuổi.

Họ thường là đàn ông

Câu lạc bộ tỷ phú vẫn thường là câu lạc bộ dành cho đàn ông. Theo báo cáo từ Wealth-X, có 88,3% tỷ phú trên thế giới là nam giới. Không ai trong số 10 người giàu nhất thế giới là phụ nữ. Tuy nhiên, có 2 người là phụ nữ từng lọt vào top 20, đó là Francoise Bettencourt Meyers, cháu gái của người sáng lập L’Oreal và Alice Walton, con gái của người sáng lập Walmart, Sam Walton.

Golf là môn thể thao yêu thích của họ

Môn thể thao yêu thích của các tỷ phú thường là chơi golf, bóng đá, trượt tuyết, quần vợt và bóng rổ. Golf là môn thể thao phổ biến nhất đối với những người có giá trị tài sản từ 1 tỷ USD đến 5 tỷ USD. Còn bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất đối với những người có giá trị tài sản ròng trên 5 tỷ USD.

Đa số đều là những tỷ phú tự thân

Trong khoảng 2.000 tỷ phú trên thế giới, có đến 55,8% là người tỷ phú tự thân. Theo báo cáo của Wealth-X, chỉ 13,3% tỷ phú giàu có nhờ thừa kế. Đa số những người thành công nhất trên thế giới đều bắt đầu từ con số không, trong đó gồm có người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, được sinh ra bởi một bà mẹ đơn thân, và Oprah Winfrey, người lớn lên trong nghèo khó và vượt qua sự lạm dụng thời thơ ấu để trở thành bà trùm truyền thông.

Họ là người Mỹ

Theo thông tin từ Wealth-X, Hoa Kỳ là đất nước có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, với 705 người. Trung Quốc đứng thứ hai với 285 tỷ phú. 3 người giàu nhất thế giới, bao gồm Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett, đều là người Mỹ.

Họ gây dựng được sự giàu có của mình thông qua lĩnh vực ngân hàng và tài chính

Theo báo cáo của Wealth-X, ngân hàng và tài chính là 2 lĩnh vực chính của 20,7% tỷ phú. Các tỷ phú nổi tiếng trong ngành này bao gồm Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, Joseph Safra, người trở nên giàu có nhờ ngân hàng ở Syria và Carl Icahn, người sáng lập Icahn Capital Management.Theo Mai Lâm

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên