MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách chuyển tiền nhanh sau 8 giây khi ngân hàng nghỉ Tết nguyên Đán

02-02-2019 - 21:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền ngay sau 8 giây với hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng thay vì phải chờ đến mùng 7 Tết khi các ngân hàng mở cửa nếu làm theo các cách dưới đây.

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 của các ngân hàng đã công bố, đa số các ngân hàng đều nghỉ Tết từ thứ Bảy ngày 2.2.2019 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ Nhật ngày 10.2.2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Ngày thứ hai (11.2.2019), các ngân hàng trở lại làm việc bình thường.

Như vậy, trong thời gian các ngân hàng nghỉ Tết Nguyên đán, nếu khách hàng không kịp ra ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tối ngày 28 Tết thì phải chờ đến mùng 7 Tết thì các ngân hàng mới mở cửa trở lại.

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 tới số thẻ​

Cách để chuyển tiền mà người nhận nhận được ngay trong vòng 8 giây mà ít người biết đến đó là chuyển tiền qua số thẻ dập nổi trên thẻ ATM.

Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM). Lưu ý đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ không phải số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số.

Nếu như chuyển tiền qua số tài khoản, các ngân hàng sẽ yêu cầu phải nhập tên người thụ hưởng, thì với cách thức này, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ thẻ là người thụ hưởng tiền và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh mở thẻ, tài khoản của người thụ hưởng.

Hình thức chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người nhận hay không mà người nhận còn nhận được tiền ngay, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, tết khi ngân hàng nghỉ.

Một số ngân hàng miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng có thu phí. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng/giao dịch (có thể thay đổi tùy thuộc chính sách từng ngân hàng đối với kênh giao dịch được áp dụng).a

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 qua tài khoản

Với cách này, lệnh chuyển tiền có thể thực hiện ngay. Khách hàng truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc ATM, sau khi đăng nhập thành công, tại phần chuyển khoản, người dùng chọn hình thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và sau đó nhập số tài khoản của người nhận rồi thực hiện các thao tác khác bình thường như chuyển tiền qua thẻ.

Theo Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), hiện đã có 42 ngân hàng hỗ trợ cách chuyển tiền này.

Phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cũng tương tự như chuyển tiền liên ngân hàng bình thường hay qua thẻ, tức từ miễn phí cho đến 11.000 đồng/giao dịch tùy ngân hàng. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng/giao dịch (tùy chính sách từng ngân hàng).

Theo Lan Hương

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên