MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải

15-05-2023 - 05:30 AM | Sống

Gọi Minh Hà là "một nửa hoàn hảo" của Lý Hải hoàn toàn là có lý do. Cô hoạt ngôn, làm hậu phương, thay anh chăm sóc bốn con để chồng hoàn thành vai trò đạo diễn và được công nhận với những tác phẩm có doanh thu trăm tỷ đồng ngoài phòng vé.

Tính đến ngày 11/5, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh của Lý Hải đạt mốc 227 tỷ sau nửa tháng ra rạp. Doanh thu ấn tượng của phim giúp giọng ca Liều thuốc cho trái tim đứng thứ hai trong danh sách đạo diễn có phim đạt doanh thu cao nhất Việt Nam.

Gặp Lý Hải - Minh Hà vào giữa thời điểm giao mùa của TPHCM, vợ chồng nam đạo diễn đón tiếp chúng tôi nồng nhiệt, mặc thời tiết "khó chiều" sớm nắng chiều mưa bất chợt của miền Nam.

Lý Hải diện sẵn trang phục sơ mi lịch lãm, cùng Minh Hà và các con dùng bữa. Anh buông đũa, chỉnh trang trang phục và bắt đầu cuộc trò chuyện về cuộc sống của "cặp vợ chồng đạo diễn trăm tỷ".

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 1.

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 2.

Ngoài bể bơi, Lý Hải và Minh Hà trồng nhiều chậu cây xương rồng và sen đá.

"Tôi sắp sập nguồn"

Nhà của Lý Hải nằm trong khu dân cư cách xa đường phố. Nam đạo diễn trồng hoa khắp nhà, bên ngoài là bể bơi để cả gia đình thư giãn vào ngày hè oi bức.

Lý Hải và Minh Hà có chút thời gian hiếm hoi sau chuỗi hơn nửa tháng "chạy show" tại các rạp chiếu phim để gặp gỡ, giao lưu cùng khán giả. Anh nói bản thân "sập nguồn", không tin bản thân lại có thể trụ được sau nhiều ngày đi về.

Minh Hà cho biết tính cách của Lý Hải giỏi chịu đựng, từ công việc đến cách đối xử, làm bạn với người khác. Nhiều lúc nam đạo diễn bị xem thường nhưng vẫn chấp nhận làm bạn với họ, xem như không có chuyện gì xảy ra.

"Anh Hải nhiều lúc chịu đựng quá mức, hoàn toàn có thể làm bạn với người xem thường mình. Tôi nhiều lúc cũng thấy phục anh vì điều đó", Minh Hà nói với Tiền Phong.

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 3.

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 4.

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 5.

 

Gặp Lý Hải lúc Lật mặt 6 ăn khách ở phòng vé. Khi được hỏi lý do được khán giả ủng hộ suốt hơn 20 năm qua từ Trọn đời bên em đến Lật mặt , Lý Hải chỉ nói: "Chắc người ta thương mình" cùng nụ cười, điệu gãi đầu "rất" Lý Hải.

Trong khi đó, Minh Hà cho biết khán giả hiện tại khó tính bởi họ luôn mong thần tượng của mình sống tốt và là chuẩn mực. Mỗi phát ngôn, việc làm, hình ảnh Lý Hải - Minh Hà gửi đến khán giả đều tôn trọng người luôn yêu thương, ủng hộ mình.

Từ trước đến nay, Lý Hải luôn tâm niệm "không bao giờ rời xa công chúng" trong chặng đường hoạt động nghệ thuật. "Chắc đó là lý do bà con thương và ủng hộ Lý Hải", anh liên tục nói về khán giả trong cuộc trò chuyện với Tiền Phong.

"Tôi dạy con không ỷ lại vào sự nổi tiếng của cha mẹ"

Lý Hải và Minh Hà kết hôn 13 năm và có với nhau bốn người con. Tuy bận rộn công việc, trước đây là ca hát và hiện tại là sản xuất và đạo diễn phim, cặp vợ chồng vẫn ưu tiên dành thời gian cho các con. Lý Hải cho biết các con anh làm quen với cuộc sống của cha từ những ngày còn bé. Bốn người con cũng nhận thức được việc gia đình được nhiều người yêu thích và biết đến.

“Khi con còn nhỏ, vợ chồng tôi thường gửi con cho bà ngoại. Nhưng hiện tại các con đã lớn, theo chúng tôi đi cinema tour, chứng kiến khán giả gọi tên cha. Các con dần làm quen và biết được sự vất vả của cha mẹ", Lý Hải chia sẻ.

Lý Hải Minh Hà cho biết nhiều người nghĩ gia đình nổi tiếng sẽ có cách dạy con khác biệt, nhưng nam đạo diễn và vợ vẫn dạy con theo cách truyền thống, nhờ sự giúp đỡ của ông bà. Nhưng có một điều khác biệt, các con đã lớn, biết được ba mẹ nổi tiếng nhưng Minh Hà dặn con không được ỷ lại vào gia đình.

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 6.

Cách dạy 4 con của đạo diễn trăm tỷ Lý Hải - Ảnh 7.

Lý Hải và Minh Hà kết hôn được 13 năm.

Minh Hà và Lý Hải trong khoảnh khắc nghỉ ngơi hiếm hoi sau nửa tháng liên tục có mặt ở các rạp chiếu phim.

"Khi đi học, biết cha mẹ là Lý Hải - Minh Hà, các con của tôi tất nhiên được bạn bè chú ý hơn, các phụ huynh khác cũng dành sự ưu ái, thường xuyên hỏi thăm. Nhưng tôi thường nghiêm khắc nhắc con rằng: Các con được chú ý hoàn toàn là nhờ cha mẹ, con đừng ỷ lại và có thái độ xem thường người khác hay nghĩ rằng mình hơn người", Minh Hà nói.

Kết hôn được 13 năm, Lý Hải cho biết anh và vợ ít khi xảy ra tranh cãi. Những lúc xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng thường im lặng, sau đó tìm cách nói chuyện nhẹ nhàng. Đó cũng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Khi được hỏi những điểm không hài lòng về Minh Hà, nam đạo diễn cười trừ, lắc đầu, im lặng hồi lâu rồi trả lời theo phong cách rất Lý Hải; "Anh cũng không biết nữa".

Vợ của "đạo diễn trăm tỷ" cũng chỉ cười và nói: "Tính cách anh Hải là vậy, không bao giờ để bụng, chịu đựng là giỏi". Minh Hà cho biết cô không có bí quyết gì đặc biệt để cân bằng giữa công việc và thời gian. Mọi thứ đều dựa trên kinh nghiệm chung sống, vợ chồng bảo ban, học hỏi từ người lớn và tốt hơn từng ngày.

Ngoài ra, Minh Hà nói cô chưa bao giờ hối hận khi quyết định sinh bốn con, từ lúc gia đình chưa được như hiện tại. "Tôi nghĩ tiền bạc không bao giờ mua hay đánh đổi được với con cái. Đó là lộc trời. Đừng để sau này lớn tuổi rồi mới nghĩ đến chuyện sinh con, lúc đó rất khó khăn", Minh Hà tâm sự.

Vợ và bốn con là điểm tựa giúp Lý Hải vượt qua mỗi khi anh gặp khó khăn, mệt mỏi trong công việc. "Giữ lửa gia đình và sống sao cho trong sạch, không ồn ào, không scandal là điều Lý Hải - Minh Hà luôn mong mỏi. Chúng tôi phải giữ được tình yêu thương của khán giả để có thể làm nghề", Minh Hà nói.

Theo Trạch Dương - Phạm Nguyễn

Tiền phong

Trở lên trên