MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách dạy con vô cùng nghiêm khắc của cặp vợ chồng Kate Middleton khiến cả thế giới phải chú ý

21-07-2017 - 15:45 PM | Sống

Công nương xứ Cambridge Kate Middleton không muốn nuôi dạy con như những đứa trẻ hoàng tộc. Cô sẵn sàng chia sẻ đến các bà mẹ trên toàn thế giới cách dạy con nghiêm khắc nhưng hiệu quả.

Công nương xứ Cambridge Kate Middleton, ngoài gu thời trang lịch sự, đẹp theo phong cách hoàng gia, cô còn được nhắc đến với tư cách 1 bà mẹ có phương pháp dạy con tiêu biểu đó là “không dạy con theo kiểu quý tộc”.

Đối với cặp cha mẹ hot nhất nước Anh, tôn chỉ dạy con của họ có vẻ khó khăn hơn bởi họ thuộc dòng dõi hoàng gia và làm thế nào để nuôi dạy những đứa trẻ sau này trở thành người lịch thiệp, có trái tim nhân hậu và ứng xử theo phong cách hoàng gia đồng thời vẫn được vui chơi và lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác. Dưới đây là 1 số bí quyết điển hình mà cặp đôi hoàng gia đã chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con ngoan ngoãn:


Công nương Kate và Hoàng tử William luôn muốn các con được lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác.

Công nương Kate và Hoàng tử William luôn muốn các con được lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác.

Kỉ luật con bằng “thời gian chờ”

Kate chia sẻ, mỗi khi con mắc lỗi, cô thường áp dụng biện pháp kỉ luật bằng “thời gian chờ”. Ví dụ, nếu George nghịch ngợm hoặc la hét tức giận, Kate sẽ phạt bé ngồi 1 góc trong phòng và chơi 1 món đồ chơi nhẹ nhàng nào đó giúp con bình tĩnh lại.

Bật nhạc để “chế ngự” cơn giận của con

Đây là biện pháp giúp làm dịu cơn tức giận, ương bướng của con mà mẹ Kate đang áp dụng. Công nương Anh thường bật bản nhạc trống vui nhộn mang phong cách châu Phi cho hoàng tử George nghe mỗi khi cậu bé tỏ ra tức giận, la hét. Đây là bản nhạc yêu thích của cậu bé nên rất hữu ích để mẹ Kate chế ngự cơn giận của con mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Bắt chước cơn giận của con

Chắc nhiều mẹ sẽ rất bực bội và quát mắng con khi trẻ bướng bỉnh, khóc lóc ăn vạ. Nhưng mẹ Kate thì không, công nương sẵn sàng nằm ra sàn nhà và hét cùng con mỗi khi cậu bé lăn ra sàn nhà ăn vạ. Phương pháp này hiệu quả không ngờ, cậu bé George thấy thích thú và tham gia luôn trò chơi “bắt chước con giận” của mẹ Kate.

Dùng lời nói để dạy con

Mới đây, trước khi đám cưới của em gái Pippa diễn ra, công nương xứ Cambridge thổ lộ hơi lo lắng việc các con sẽ không ngoan trong ngày trọng đại của dì. Không ngoài dự đoán, Kate đã phải tìm 1 góc nhỏ và nghiêm khắc nhắc nhở con trai khi hoàng tử nhỏ có hành động nghịch ngợm: giẫm lên váy của dì Pippa khi đang cử hành nghi lễ trong đám cưới. George đã òa khóc khi bị mẹ trách mắng. Kate cũng ân cần nhắc con gái Charlotte và một bé gái khác tiếp tục nhiệm vụ của mình khi thấy các bé có vẻ lơ là. Sau khi được mẹ nhắc nhở, cả hoàng tử George và công chúa Charlotte đã nhanh chóng tươi cười trở lại, cơn ăn vạ qua đi và tiếp tục công việc làm phù dâu cho dì Pippa.

Hóa ra lời nói có thể hóa giải được cơn giận dữ của trẻ, cha mẹ không cần phải dùng đòn roi mà con vẫn răm rắp tuân thủ. Mẹ Kate cũng như bao bà mẹ khác, hiểu và coi đây là bí quyết dạy con ngoan mà mẹ lại nhàn.


Hoàng tử nhỏ bị mẹ nhắc nhở vì giẫm lên váy cưới của dì Pippa trong đám cưới.

Hoàng tử nhỏ bị mẹ nhắc nhở vì giẫm lên váy cưới của dì Pippa trong đám cưới.

Cương quyết không cho con ăn bù

Giống như tất cả các bậc cha mẹ, Kate và William không còn xa lạ với “trận chiến” bé ném thức ăn ra sàn nhà, bé lề mề hoặc nhõng nhẽo không chịu ăn. Để giải quyết trận chiến này, cặp đôi hoàng gia có 1 nguyên tắc đó là bé phải tự dọn sạch đồ ăn vương vãi hoặc phải cùng giúp bố mẹ dọn dẹp. Tất nhiên, mẹ Kate sau đó cũng cương quyết không cho bé ăn thêm món gì nữa ngoại trừ sữa, bé phải chờ tới bữa sau mới được ăn tiếp. Đây là phương pháp “hẹn giờ” trong bữa ăn của bé, đã được đề cập đến trong nhiều phương pháp dạy con.

Hạn chế tặng quà

Hoàng tử William thẳng thắn chia sẻ: “Đừng ai hỏi tôi về số quà mà George nhận được trong dịp sinh nhật. Cho quà trẻ con quá nhiều là tiếp tay cho chúng thêm ương bướng và khó bảo”. Cặp cha mẹ hoàng gia muốn George and Charlotte nhận thức được những điều giá trị hơn là món quà vật chất.

Cho các con 1 cuộc sống bình thường

Cả Kate và William đều chung quan điểm sẽ cố gắng tạo cho con 1 môi trường sống bình thường như bao đứa trẻ khác, chúng cần được chạy nhảy, vui chơi ở ngoài, chứ không phải lớn lên sau bức tường của cung điện.

Để minh chứng cho quan điểm dạy con của mình, mới đây Công nương Kate và Hoàng tử William đã đăng kí học cho cậu con trai nhỏ-Hoàng tử George tại 1 lớp học bình dân ở ngoại ô thành phố London-Anh.

Hoàng tử William cho biết: “Tôi không thể làm tốt công việc nếu gia đình chưa ổn định. Gia đình vô cùng quan trọng đối với tôi. Tôi muốn các con lớn lên trong môi trường thực tế và bình thường. Tôi sẽ nuôi dạy các con và tạo cho các con 1 môi trường hòa bình, hạnh phúc và an toàn như đã và đang làm".

Cùng ngắm những khoảnh khắc đẹp của gia đình hoàng gia đang hot nhất trên thế giới:

Theo Phương Phương

Trí thức trẻ

Trở lên trên