MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách đứng dậy sau vấp ngã của Daymond John sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao bạn vẫn chưa thể thành công

26-08-2017 - 07:10 AM | Sống

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy sợ hãi, mệt mỏi và muốn từ bỏ ước mơ khi gặp phải những thất bại trong cuộc đời. Tuy nhiên, cách mà nhà đầu tư siêu phàm Daymond John đối mặt với khó khăn dưới đây sẽ dạy cho bạn một bài học về ý nghĩa thực sự của thành công trong cuộc đời mỗi người.

Trước khi trở thành nhà đầu tư tài ba của "Shark Tank" trên kênh truyền hình nổi tiếng ABC, Daymond John đã từng khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Chính sự kiên trì theo đuổi giấc mơ của ông đã biến khối tài sản ban đầu chỉ vỏn vẹn 40 đô la trở thành một thương hiệu may mặc nổi tiếng FUBU với giá trị lên tới 6 tỷ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, để có được thành công như hiện tại, rất ít người biết rằng Daymond John đã từng gặp phải rất nhiều những thất bại và khó khăn trên con đường kinh doanh của mình. Sau mỗi lần thất bại, ông lại tự học hỏi để phát triển các hình thức kinh doanh mới và cách tương tác hiệu quả hơn tới khách hàng.

Daymond John từng cho biết, trong lĩnh vực thời trang, bít tất là mặt hàng khó bán nhất và chúng thường bị tồn kho trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, Daymond John đã quan sát và nghiên cứu các chiến lược tiếp thị kinh doanh của một số những thương hiệu khác để tìm ra hướng đi riêng cho sản phẩm của mình.

Sau mỗi thất bại, Daymond John sẽ mạnh mẽ đối mặt với nó và rút ra những bài học quý giá để thành công hơn.

Sau mỗi thất bại, Daymond John sẽ mạnh mẽ đối mặt với nó và rút ra những bài học quý giá để thành công hơn.

Ông đã tìm hiểu và nghiên cứu về các hoạt động kinh doanh của công ty Bombas với thương hiệu bít tất trong lĩnh vực thể thao. Chiến lược tiếp thị của họ là mỗi một đôi bít tất bán ra họ sẽ quyên góp một đôi khác để làm từ thiện. Bên cạnh đó, tên thương hiệu của Bombas sẽ được gắn vào mỗi đôi tất như một lời nhắc nhở các doanh nghiệp về sứ mệnh để làm từ thiện cho cộng đồng. Chính hình thức kinh doanh này đã giúp công ty Bombas đạt doanh thu lên tới 450.000 đô la.

Tuy nhiên, năm 2014, vẫn không có bất kì giám khảo hay nhà đầu tư kinh doanh nào quan tâm đến lĩnh vực này bởi họ lo ngại về sự thất bại và tính ổn định của mặt hàng. Thế nhưng, Daymond John đã sẵn sàng kí kết một bản hợp đồng để đầu tư tới 200.000 đô la tương đương với 17,5 % vốn của chủ sở hữu vào hình thức tiếp thị này. Bởi đối với Daymond John các chiến lược kinh doanh của Bombas khá đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng cao trong cộng đồng.

Daymond John cho biết, chiến lược trên đã giúp ông phát triển một mô hình tương tác với khách hàng trực tiếp hướng tới việc không chỉ bán sản phẩm tại các cửa hàng bán lẻ truyền thống mà còn bán trực tiếp tới tay khách hàng hay còn gọi là hình thức thương mại điện tử.

“Tôi đã thất bại trong việc bán bít tất và hiểu được lý do tại sao chúng không thể tới được tay của người tiêu dùng. Nhưng cách mà Bombas tiếp cận và giành được sự ủng hộ của khách hàng chính là một bài học lớn với tôi. Vì vậy, tôi đã bắt đầu tự học các cách làm mới và nghiên cứu về các chiến lược kinh doanh để tiếp thị sản phẩm hiệu quả hơn”.

Kết quả là, chỉ sau 2 tháng, công ty của Daymond John đã bán hết được số lượng bít tất tồn kho trong suốt một thời gian dài và đạt doanh thu 1,2 triệu đô la.

Chia sẻ về sự thành công này, Daymond John cho hay, đối với ông thành công là khi chúng ta vượt qua được chính những thất bại của bản thân và coi đó là một bài học để phát triển và tiến xa hơn. Thất bại không có nghĩa là kết thúc và càng không phải là bạn đang lùi về phía sau. Vì vậy, bạn hãy học cách đối diện với nó, tìm hiểu, nghiên cứu và tự rút ra cho bản thân những bài học quý giá sau những thất bại đó. Bởi bạn chỉ thực sự thành công khi vượt qua được sự thất bại của chính mình.

Nguyễn Linh

CNBC

Trở lên trên