TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách ly, theo dõi sức khoẻ 49 người Trung Quốc đi qua nước thứ 3 nhập cảnh vào Việt Nam

13-03-2020 - 15:55 PM | Thời sự

Cách ly, theo dõi sức khoẻ 49 người Trung Quốc đi qua nước thứ 3 nhập cảnh vào Việt Nam

Hiện toàn bộ số người Trung Quốc nhập cảnh qua nước thứ 3 đã được cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng chức năng tỉnh này vừa tiến hành cách ly 49 người Trung Quốc đi qua nước thứ 3 để vào Việt Nam.

Nguyên nhân 49 người Trung Quốc đi qua nước thứ 3 để vào Việt Nam với mục đích có thể xóa tiền sử dịch tễ liên quan đến từ vùng dịch để tránh cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, theo quy định của Việt Nam, hải quan cửa khẩu sẽ xem xét hộ chiếu hành khách nhập cảnh, nếu hộ chiếu có dấu hải quan đến từ các nước có dịch chưa qua 14 ngày đều phải áp dụng cách ly.

Hiện số người này được đưa vào cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh), xã Quế Nham, huyện Tân Yên.

Tại đây, Ban quản lý khu vực cách ly bố trí 2 người/phòng, các phòng sinh hoạt riêng biệt, được phục vụ ăn uống, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày.

Qua nắm bắt, đến 9h ngày 12/3, sức khỏe của mọi người bình thường, chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh liên quan đến ho, sốt, khó thở.

Hiện, toàn tỉnh Bắc Giang có 145 người đang được cách ly tại khu vực tập trung của tỉnh. Trong đó có 89 người Việt Nam và 56 người nước ngoài.

Tính đến sáng 13/3, Việt Nam có 44 ca dương tính với Covid-19 ,  trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Thế giới có 127.622 ca dương tính Covid-19 trên 124 quốc gia, lãnh thổ; 4.711 tử vong. Riêng tại Trung Quốc có 80.785 người mắc; 3.169 ca tử vong.

Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và đưa lên trên các dịch bệnh chết người như Ebola ở Congo, Zika năm 2016 và Ebola năm 2014 ở Tây Phi. Những dịch bệnh này đều là trường hợp khẩn cấp quốc tế. WHO định nghĩa đại dịch toàn cầu là căn bệnh bùng phát và lây lan trên phạm vi toàn thế giới.

Cách ly, theo dõi sức khoẻ 49 người Trung Quốc đi qua nước thứ 3 nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh 2.

Theo Hoàng An

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên