MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách sắp xếp đồ đạc trong không gian sống mà bạn nên tham khảo

29-06-2023 - 22:01 PM | Lifestyle

Cách sắp xếp đồ đạc trong không gian sống mà bạn nên tham khảo

Nếu không gian sống của gia đình bạn đang quá lộn xộn thì nhất định phải xem ngay những tuyệt chiêu lưu trữ dưới đây.

Nếu ngôi nhà của bạn đang phải đối mặt với tình trạng lộn xộn do thiếu không gian lưu trữ thì nhất định phải tham khảo ngay những tuyệt chiêu được bật mí dưới đây. Một trong những quy tắc sắp xếp đầu tiên bạn cần biết đến chính là loại bỏ bớt những món đồ không còn giá trị sử dụng. Tiếp đến, để có một không gian sống được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, bạn cần áp dụng những mẹo lưu trữ thông minh giúp tận dụng không gian triệt để, tránh lãng phí.

1. Từ thiết kế thông thường, tủ quần áo cho bé đã được biến đổi để nhân đôi không gian lưu trữ bên trong. Tủ quần áo thường có thiết kế những khoảng trống rộng mà bạn không sử dụng hết được. Vì thế, việc sử dụng thêm những món đồ phụ kiện sẽ giúp bạn chia nhỏ không gian bên trong tủ để có thể sử dụng thoải mái và tiện lợi hơn.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 1.

2. Những chiếc hộp và khay không chỉ giúp bạn sắp xếp mọi thứ bên trong tủ lưu trữ gọn gàng và ngăn nắp hơn mà còn mang đến rất nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Việc phân chia các món đồ theo nhóm như thế này giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc sắp xếp thế này cũng tạo ra một không gian lưu trữ trông vô cùng đẹp mắt.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 2.

3. Một trong những nguyên tắc lưu trữ khác mà bạn cần biết đến là sắp xếp các món đồ có cùng tính chất gần nhau. Các sản phẩm phục vụ nhu cầu tẩy rửa, làm sạch nên được lưu trữ tách riêng với thực phẩm của gia đình. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của thực phẩm trong quá trình lưu trữ. Tuy nhiên, trên thực tế lại có không ít chị em mắc phải lỗi này.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 3.

4. Những món đồ phụ kiện của các chị em tuy kiểu dáng nhỏ nhưng thường có số lượng không ít. Nếu không biết cách sắp xếp, chúng sẽ bị chất thành một đống lộn xộn và khiến bạn tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm. Lời khuyên là bạn nên sử dụng các hộp nhựa trong như thế này để lưu trữ. Chúng không chỉ hỗ trợ bạn sắp xếp đồ phụ kiện ngăn nắp mà còn rất dễ để tìm thấy khi bạn cần đến.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 4.

5. Hãy biết cách tối đa hóa khả năng lưu trữ đằng sau cánh cửa. Đây là điều mà chưa có nhiều chị em thực hiện được trong ngôi nhà của mình. Chỉ với những chiếc giỏ được gắn phía sau cánh cửa như thế này đã có thể cung cấp cho bạn rất nhiều không gian để lưu trữ.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 5.

6. Những chiếc bảng pegboard được các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể sử dụng bảng pegboard cho mọi không gian sinh hoạt khác nhau từ phòng khách, phòng bếp đến phòng tắm. Cùng với đó, khả năng lưu trữ của chúng là vô tận nếu bạn biết khai thác đúng cách.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 6.

7. Lưu trữ mũ được xem như một thử thách với nhiều chị em. Bởi lẽ, chúng không chỉ chiếm một phần diện tích lớn mà còn đòi hỏi việc lưu trữ không ảnh hưởng đến form dáng của mũ. Vì thế, bạn nên áp dụng cách sắp xếp mũ bằng móc treo gắn trên tường hoặc đằng sau cửa để tiết kiệm diện tích.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 7.

8. Lưu trữ đồ chơi của bé là điều khiến không ít chị em phải đau đầu. Với ý tưởng này, bạn cần dành riêng một góc lưu trữ đồ chơi cho bé. Việc chia đồ chơi thành các hộp nhựa trong có đánh tên sẽ giúp bé có thể tự mình tìm thấy đồ chơi cũng như xếp gọn sau khi chơi xong.

Những tuyệt chiêu lưu trữ cho không gian sống hạn chế mà chị em nhất định phải biết - Ảnh 8.

9. Ngày nay, để có một không gian lưu trữ quần áo tiện lợi, các gia đình có xu hướng tùy chỉnh thiết kế tủ quần áo theo nhu cầu sử dụng. Theo đó, bên trong tủ sẽ được chia thành những ngăn lớn nhỏ, có thêm giỏ và hộp lưu trữ tiện lợi khác nữa.

Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên