MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ

18-07-2023 - 15:07 PM | Lifestyle

Nếu bạn đang phải đối mặt với việc tổ chức mọi thứ cho một phòng khách nhỏ thì những mẹo sắp xếp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách nhẹ nhàng hơn.

Phòng khách được xem là không gian sinh hoạt đa chức năng của cả gia đình. Vì thế, việc tổ chức căn phòng này cũng trở thành vấn đề nan giải mà không ít chị em gặp phải. Độ khó còn tăng lên gấp đôi khi diện tích căn phòng khách của gia đình chẳng mấy rộng rãi. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì đã có sẵn những mẹo sắp xếp thông minh để bạn đối phó với những không gian nhỏ hẹp. Tất cả đều nằm trong những gợi ý bên dưới này.

1. Xác định rõ các mục đích sử dụng phòng khách

Cùng là một không gian nhưng mục đích sử dụng của các gia đình lại không giống nhau. Có những gia đình xem phòng khách là không gian tiếp đón khách vì thế nhu cầu lưu trữ sẽ không cao. Trong khi đó, nhiều gia đình sẽ sử dụng phòng khách làm không gian thư giãn và giải trí chính, lúc này bạn sẽ cần sắp xếp thêm nhiều giá sách và các món đồ sinh hoạt khác nhiều hơn. Vấn đề tổ chức căn phòng vì thế mà cũng trở nên phức tạp hơn nhiều.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 1.

2. Phân loại những món đồ dùng có thể đặt bên trong phòng khách.

Nhiều người không có thói quen phân loại khi sắp xếp và tổ chức không gian sống. Hệ quả là mọi không gian sinh hoạt trong nhà đều lộn xộn, thiếu ngăn nắp. Để việc sắp xếp đồ dùng trong phòng khách hiệu quả trước tiên bạn nên sắp xếp lại tất cả đồ dùng xem đâu là những món đồ nên đặt trong phòng khách.

Nhiều gia đình còn để đồ chơi của trẻ ngay bên trong phòng khách là điều không hợp lý vì chúng nên được đặt trong phòng bé.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 2.

3. Tạo không gian lưu trữ riêng

Mẹo sắp xếp không gian phòng khách thông minh nhất chính là tạo ra một không gian lưu trữ chuyên biệt. Một chiếc tủ cao kịch trần sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian lưu trữ bên trong phòng khách. Tại đây bạn có thể sắp xếp những món đồ gia dụng gọn gàng và giấu đằng sau cánh cửa. Khi đóng cửa tủ, tất cả những gì bạn có là một căn phòng khách nhỏ nhưng được tổ chức gọn gàng, ngăn nắp.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 3.

4. Đồ nội thất có thiết kế tích hợp không gian lưu trữ

Cách thông minh nhất để gia tăng khả năng lưu trữ bên trong phòng khách chính là lựa chọn các món đồ nội thất có thiết kế kèm không gian lưu trữ. Những mẫu bàn trà có ngăn kéo, ghế sofa có không gian lưu trữ bên dưới đều là những lựa chọn không thể bỏ qua với những gia đình có diện tích hạn chế.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 4.

5. Lên kế hoạch trước khi mua sắm nội thất phòng khách

Đây là điều mà mọi gia đình có phòng khách nhỏ cần phải làm trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Đôi khi những quyết định nhất thời sẽ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng thừa đồ dùng bên trong phòng khách. Lúc này, việc tổ chức không gian căn phòng sẽ là một bài toán khó giải.

Việc lên kế hoạch trước khi mua đồ nội thất cho bạn biết chính xác cần tổ chức từng món đồ nội thất sẽ mua như thế nào bên trong phòng là hợp lý nhất, để có được quyết định thông minh nhất.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 5.

6. Tận dụng hốc tường để lưu trữ

Khi tổ chức không gian cho căn phòng khách thì mỗi một mét vuông đều rất quan trọng. Vì thế mà thiết kế biến hốc tường thành không gian lưu trữ là một ý tưởng bạn không thể bỏ qua. Nhất là khi thiết kế này rất tiết kiệm diện tích trong khi không gian sử dụng để lưu trữ thì không hề nhỏ.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 6.

7. Khai thác không gian theo chiều dọc

Một mẹo sắp xếp phòng khách nổi tiếng mà ai ai cũng biết đó chính là khai thác triệt để không gian theo chiều dọc. Thường thì các gia đình sẽ sử dụng thiết kế kệ lưu trữ bao phủ kín tường để khai thác chiều dọc căn phòng. Bạn nên sắp xếp những món đồ thường xuyên sử dụng ngang tầm với và dành những ngăn trên cao để cất đồ ít khi sử dụng.

Bật mí mẹo sắp xếp tiết kiệm không gian có thể dùng cho mọi phòng khách nhỏ - Ảnh 7.

8. Hạn chế trưng bày quá nhiều

Một mẹo sắp xếp phòng khách khác bạn cần nhớ chính là hạn chế trưng bày quá nhiều đồ trong phòng. Việc bày la liệt những món đồ trang trí, quà lưu niệm chỉ khiến căn phòng nhỏ trông lộn xộn hơn thôi. Thay vào đó, bạn nên cất chúng đi và chỉ nên trưng bày 1 hoặc 2 món đồ yêu thích nhất. Hãy cố gắng giữ cho lối trang trí trong phòng khách càng tối giản càng tốt.

Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên