MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android để tiết kiệm pin

28-05-2023 - 15:31 PM | Kinh tế số

Phát hiện và dừng các ứng dụng chạy ngầm trên Android là cách hiệu quả để tránh việc chai pin điện thoại của bạn.

Không ai muốn vật lộn với một chiếc điện thoại có "sức khỏe" pin yếu. Nhưng có một cách để phát hiện ra các ứng dụng đang ăn mòn năng lượng pin Android của bạn - và loại bỏ chúng mãi mãi.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android để tiết kiệm pin - Ảnh 1.

Để loại bỏ những ứng dụng làm chai pin, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị chạy phần mềm Android 12 trở lên. Ảnh: Getty.

Có nhiều nhân tố khiến một ứng dụng trở thành tội đồ làm chai pin điện thoại. Việc thu thập dữ liệu nền nặng, dịch vụ định vị, quá nhiều thông báo và tiện ích đều có thể làm giảm sức khỏe của pin. Để loại bỏ chúng, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị chạy phần mềm Android 12 trở lên. Chỉ mất vài phút nếu bạn làm theo các bước sau.

Mở Settings (Cài đặt) và nhấp vào Battery (Pin). Trên màn hình này, bạn nhấn vào Battery Usage (Sử dụng pin) nơi bạn có thể xem danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt - cũng như phần trăm pin mà chúng đã sử dụng trong 24 giờ qua.

Nếu bạn thấy một ứng dụng sử dụng một lượng năng lượng đáng kể - thường mức sử dụng pin ở mức hai chữ số - thì bạn nên kiểm tra bản cập nhật trên ứng dụng đó hoặc xem xét việc gỡ cài đặt ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu không có bản cập nhật nào cho ứng dụng và bạn không muốn xóa ứng dụng đó - hoặc không thể xóa - thì bạn nên khởi động lại thiết bị của mình.

Nếu ứng dụng gặp sự cố vẫn đang làm hao pin của bạn, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bỏ nó đi. Ngoài ra, nếu bạn muốn khắc phục sự cố hơn là giải quyết nó, bạn có thể buộc dừng ứng dụng để đóng hoàn toàn.

Thao tác này sẽ dừng tất cả hoạt động nền mà ứng dụng có thể đang thực hiện. Bạn có thể thực hiện việc này trên mục Battery Usage (Sử dụng pin) bằng cách nhấn vào ứng dụng đáng ngờ và nhấp vào Force Stop (Buộc dừng) trong số các tùy chọn đã cho.

Theo Lê Trang

Đại đoàn kết

Trở lên trên