MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách tiết kiệm của nhà đầu tư bất động sản 25 tuổi kiếm hơn nửa triệu đô/tháng: Chi tiêu càng ít càng tốt, nhanh chóng mua nhà để thu lời

03-09-2021 - 21:06 PM | Tài chính quốc tế

Cách tiết kiệm của nhà đầu tư bất động sản 25 tuổi kiếm hơn nửa triệu đô/tháng: Chi tiêu càng ít càng tốt, nhanh chóng mua nhà để thu lời

Tiền hoa hồng từ công việc cố định trong lĩnh vực bất động sản và thu nhập từ việc cho thuê nhà đã giúp Sahil Mehta kiếm được khoảng 515.000 USD/năm, trong đó 350.000 USD là từ Sotheby’s và số còn lại là tiền thuê nhà.

Ở tuổi 25, Sahil Mehta có một công việc toàn thời gian với tư cách là trợ lý giám đốc điều hành của một công ty môi giới bất động sản tại Golden Gate Sotheby’s (Berkeley, California). Mehta hỗ trợ việc quản lý và chốt doanh số bán hàng.

Trong thời gian rảnh rỗi, anh điều hành một công ty nhỏ cùng anh trai là Suyash (30 tuổi). Họ sở hữu 5 bất động sản trị giá 9,4 triệu USD quanh khu Berkeley. 4 trong số đó là những căn hộ cho sinh viên đại học hoặc gia đình thuê, căn còn lại được tận dụng để kinh doanh Airbnb.

Tiền hoa hồng từ công việc cố định và thu nhập từ việc cho thuê nhà đã giúp Sahil kiếm được khoảng 515.000 USD/năm, trong đó 350.000 USD là từ Sotheby’s và số còn lại là tiền thuê nhà. Tùy vào số lượng nhà bán được và thu nhập từ Airbnb, số tiền anh kiếm được có thể cao hơn nữa.

Sahil bắt đầu làm việc tại Sotheby’s kể từ khi còn là sinh viên tại Đại học California, Berkeley vào năm 2015. Anh đã tiết kiệm được 99% tiền hoa hồng trong thời gian đó, nhờ chia tiền thuê nhà với anh trai và duy trì các chi phí khác ở mức tối thiểu.

Năm 2017, khi ra trường, doanh nhân trẻ đã mua được bất động sản đầu tiên. Từ lâu, bất động sản đã là "niềm yêu thích" của Sahil. Sau khi thi đỗ bằng lái xe vào năm 18 tuổi, anh đã bán được căn nhà đầu tiên. Tuy nhiên, chàng trai trẻ chưa bao giờ nghĩ công việc của mình lại có khả năng sinh lời như hiện tại.

Đương nhiên, tìm hiểu về các quy định Sahil cũng là một vấn đề "đau đầu". Sahil lên kế hoạch chuyển sang một căn hộ nhỏ hơn đã mua vào tháng 1/2020, nhưng các quy định về nhà ở lại khiến anh gặp khó khăn. Ước tính, Sahil đã mất hàng chục nghìn USD trước khi đổi hướng và chuyển căn hộ này thành một cơ sở Airbnb.

Sahil chia sẻ, các nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị nhiều tiền để bước chân vào lĩnh vực này và anh phần nào cũng may mắn khi nhận được công việc ở Sotheby’s từ khi còn đi học. Điều này giúp anh tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi còn trẻ.

Cách tiết kiệm của nhà đầu tư bất động sản 25 tuổi kiếm hơn nửa triệu đô/tháng: Chi tiêu càng ít càng tốt, nhanh chóng mua nhà để thu lời - Ảnh 1.

Các khoản chi tiêu của Sahil trong tháng 7/2021.

Tuy nhiên, Sahil hy vọng những kinh nghiệm của anh sẽ truyền cảm những cho những người đang muốn đầu tư vào bất động sản, ngay cả khi gặp một số khó khăn. Anh nói: "Tôi đã trải qua những thời điểm lo lắng về việc mình không làm được gì. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có được những thành quả ở hiện tại."

Bí quyết tiết kiệm của Sahil là sống trong một căn hộ không phải trả phí trong những tòa nhà mà công ty anh sở hữu. Do đó, thông thường, Sahil sẽ chuyển nhà vài tháng 1 lần, đến bất kỳ nơi nào có phòng trống.

Mỗi tháng, Sahil đều cố gắng tiết kiệm tiền nhiều nhất có thể. Khi anh và anh trai đã tiết kiệm đủ mức đặt ra, họ sẽ tìm kiếm một bất động sản khác. Hiện tại, tài khoản tiết kiệm của Sahil có khoảng 80.000 USD, sau khi mua một bất động sản triệu USD và cải tạo nó vào đầu năm nay.

Sahil cho hay: "Mục tiêu của tôi là tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Nhưng đôi khi, số tiền đó lại là rất ít vì tôi phải chi trả cho một số chi phí thiết yếu đi kèm với việc quản lý và cải thiện khu bất động sản. Ví dụ, bảo trì đường ống nước có thể khiến tôi mất số tiền tiết kiệm cả tháng."

Sahil rất ngưỡng mộ Elon Musk và anh đã mua chiếc Tesla Model X vào tháng 12/2020 với giá 130.000 USD. Anh đã chi 45.000 USD và đi vay thêm 85.000 USD. Ngoài chiếc xe này, Sahil sống rất đơn giản. Chi tiêu hiện tại của anh không thay đổi nhiều so với thời gian kiếm được 15 USD/giờ. Anh luôn ưu tiên tiết kiệm hơn là chi tiêu cho bản thân, để phát triển công ty của 2 anh em.

Chàng trai 25 tuổi chia sẻ: "Một trong những rào cản lớn nhất khi bước chân vào lĩnh vực này là cần vốn. Chúng tôi biết điều đó và muốn tái đầu tư nhiều nhất có thể để phát triển hoạt động kinh doanh tốt nhất."

Về kế hoạch tương lai, Sahil không đặt ra mục tiêu về tài chính hay con số cụ thể. Anh chỉ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ để hỗ trợ gia đình và xây dựng công ty. Anh muốn tiết kiệm đủ tiền để có thể sớm mua nhà cho bố mẹ.

Tham khảo CNBC

Chi Lan

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên