MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh

Việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh cũng được kì vọng sẽ tạo điều kiện thu hút thêm nguồn vốn FDI từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký văn bản 493 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh thực chất, hiệu quả. Tính đến tháng 5/2023, tổng số thủ tục hành chính của cả nước là 6.422, giảm 376 thủ tục hành chính so với cùng kỳ năm 2020.

Kết quả này được đánh giá đạt được từ nỗ chuyển đổi số quốc gia để cắt giảm các quy định thủ tục hành chính, chi phí tuân thủ, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh - Ảnh 1.

Để tiếp tục cắt giảm các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh một cách hiệu quả thì yêu cầu quan trọng là dựa vào nhu cầu của các nhà đầu tư, cũng như sự vận động của các hoạt động kinh tế xã hội. Ngoài ra, các cơ quan thực hiện cần quyết liệt hơn.

Trong khảo sát gần đây nhất của Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam, khi được hỏi "Việt Nam nên làm thế nào để nào để cải thiện việc thu hút đầu tư" thì nhu cầu cải thiện thủ tục hành chính đứng đầu với 70% câu trả lời, đứng trên cả cơ sở hạ tầng hay ưu đãi về thuế.

Việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh cũng được kì vọng sẽ tạo điều kiện thu hút thêm nguồn vốn FDI từ các doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên