MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện "kho báu" cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn

30-01-2023 - 20:36 PM | Sống

Không chỉ tìm thấy khoản tiền khổng lồ, cặp vợ chồng này còn khám phá ra cả một trò chơi giải mã đầy bí ẩn.

Việc tìm thấy kho báu ẩn giấu là việc nhiều người nghĩ chỉ có thể diễn ra trong phim. Tuy nhiên, rất nhiều người may mắn tìm được của hiếm một cách tình cờ và bỗng chốc trở nên giàu có.

Dù tỷ lệ gặp may là rất ít nhưng những câu chuyện về việc tìm thấy một khoản tiền khổng lồ ở nơi không ai nghĩ đến vẫn thu hút được sự chú ý của nhiều người và câu chuyện của cặp đôi dưới đây thực sự sẽ khiến những người hâm mộ của dòng phim trinh thám phải thích thú.

Khoảng hai năm trước, ngôi nhà này được hai vợ chồng Eddie và Angie đến từ Phoenix ở Arizona, Mỹ mua lại và tiến hành cải tạo toàn bộ. Trong khi sửa sang lại nhà bếp, cả hai đã tình cờ tìm thấy một chiếc két sắt cũ khoảng 20 năm tuổi nằm ẩn dưới sàn nhà và không khỏi ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy những thứ bên trong.

Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện kho báu cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn - Ảnh 1.

Chiếc két sắt được tìm thấy dưới sàn bếp

Theo đó, bên trong két là nhiều xấp tiền mặt được chồng lên nhau. Bên cạnh một chai rượu cũ, một cuốn sách màu xanh lam và thứ có vẻ là một quân bài Bingo cũ. Sau khi kiểm tra, cả hai xác nhận rằng số tiền mặt trong két đa phần là những tờ 100 USD với tổng giá trị lên tới 51.080 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Ngoài ra, những đồ vật bên cạnh cũng không tầm thường khi chai rượu được xác định vẫn còn nguyên với con dấu ghi là tem thuế năm 1960, tuổi đời 6 năm. Từ vẻ ngoài của nó, loại rượu whisky này là hàng đầu và cực kỳ hiếm ở thời điểm hiện tại. Chai rượu này thậm chí còn có thể đắt tiền hơn cả số tiền mặt mà họ tìm thấy trong két.

Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện kho báu cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn - Ảnh 2.
Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện kho báu cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn - Ảnh 3.

Những gì được tìm thấy trong két sắt khiến cặp đôi choáng ngợp

Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm "kho báu" này vẫn chưa kết thúc khi cuốn sách trong két mới là thứ ẩn chứa nhiều điều đặc biệt. Theo đó, cuốn sách với tựa đề "Hướng dẫn cho người bối rối" của EF Schumacher được xuất bản vào năm 1977 đã giúp cặp đôi lần mò ra nhiều manh mối vô cùng thú vị.

Khi họ mở cuốn sách ra, họ tìm thấy một số manh mối ở các trang sách được đánh giấu 1, 7, 11 và 14.

Khi đến trang 7, họ tìm thấy bản đồ của bang Arizona. Lúc đầu, nó trông giống như một dấu trang, nhưng không phải vậy. Đây giống như một tấm thẻ ghi chú có chữ X trên thành phố Mesa, nằm ngay bên ngoài Phoenix. Mặt trước của tấm thiệp có hình phác thảo về Arizona được đánh dấu bằng màu xanh lá cây giữa các tiểu bang khác.

Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện kho báu cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn - Ảnh 4.

Ở trang 7, họ tìm thấy một đoạn văn đã được gạch chân. Nó nằm trong chương có tựa đề "Bản đồ triết học". Đoạn văn viết: "Một cách để nhìn thế giới một cách tổng thể là sử dụng bản đồ, một số kế hoạch hoặc phác thảo cho thấy nhiều thứ khác nhau được tìm thấy ở đâu."

Tiếp theo là trang 11. Có một bức tranh về một ngôi nhà hoặc một điền trang cũ với câu được gạch chân nói rằng: "Ở đó đã mang lại những kết quả tốt đẹp như vậy."

Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện kho báu cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn - Ảnh 5.

Trong một bức ảnh khác đã được lưu trữ trong cuốn sách, cặp đôi phát hiện ra dòng chữ "Nơi một cây trở thành ba" được ghi mặt sau tấm ảnh.

Tiếp theo là trang 14. Họ tìm thấy một đoạn văn được gạch chân khác có nội dung: “Hầu hết độc giả hiện đại sẽ miễn cưỡng tin rằng có thể đạt được hạnh phúc hoàn hảo bằng những phương pháp mà thế giới hiện đại của họ không biết”.

Cải tạo lại nhà cũ, cặp vợ chồng ngỡ ngàng khi phát hiện kho báu cả tỷ đồng cùng loạt đồ hiếm vô giá đầy bí ẩn - Ảnh 6.

Dù chưa thể xác nhận các manh mối này dẫn đến đâu nhưng với nhiều gợi ý, cặp đôi này vô cùng háo hức với việc giải mật mã này và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội để chia sẻ với mọi người câu chuyện bí ẩn này.

Nguồn: Buzz Nick


Theo Thanh Tâm

Thể thao & Văn hoá

Trở lên trên