MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cầm 500.000 đồng đi chơi đâu ở Hà Nội: Không vi vu nghỉ dưỡng thì lên lịch ngay cho 2 địa điểm này, test độ khoẻ tim mạch lại xả stress hiệu quả

26-04-2022 - 18:53 PM | Lifestyle

Dịp nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để bạn thử các trò chơi thể chất, tăng cường sức khoẻ lại không lo phí tiền.

Nhiều người có xu hướng đi du lịch, tìm nơi nghỉ dưỡng ở các khu vực ngoại thành. Một số lựa chọn vui chơi tại Hà Nội. Thay vì vi vu quán xá, bạn có thể cân nhắc 2 địa điểm giải trí này, giúp bạn có trải nghiệm mới lạ đồng thời rèn luyện sức khoẻ.

1. Trải nghiệm đua xe "F1 thu nhỏ"

Nếu yêu thích bộ môn đua xe F1, bạn có thể đến Go Kart Hanoi để hoá thân thành những tay đua. Sân chơi đem đến cảm giác mới lạ, giúp người chơi trải nghiệm bộ môn thể thao bắt đầu của các tay đua huyền thoại. Đồng thời đây là địa điểm phù hợp để xả stress hoặc cho hoạt động team building.

Ngoài ra, bộ môn giúp người chơi rèn luyện sự tập trung, xây dựng chiến lược, độ nhanh nhạy và thúc đẩy giới hạn của bản thân...

Trước khi trải nghiệm đua xe "F1 thu nhỏ", người chơi cần lưu ý một số điều. Những yêu cầu này để tránh những rủi ro không đáng có.

Cầm 500.000 đồng đi chơi đâu ở Hà Nội: Không vi vu nghỉ dưỡng thì lên lịch ngay cho 2 địa điểm này, test độ khoẻ tim mạch lại xả stress hiệu quả - Ảnh 1.
Cầm 500.000 đồng đi chơi đâu ở Hà Nội: Không vi vu nghỉ dưỡng thì lên lịch ngay cho 2 địa điểm này, test độ khoẻ tim mạch lại xả stress hiệu quả - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ thích thú với trải nghiệm đua xe go kart. Ảnh: Go Kart Hanoi.

Khi điều khiển xe go kart ngoài trời, người trải nghiệm có thể lái ở tốc độ cao, khoảng 75 km/h. Với vận tốc này, trải nghiệm đua xe "F1 thu nhỏ" mang đến cảm giác không giống xe điện đụng. Do vậy, người tham gia cần lưu ý an toàn khi lái xe, không đâm đụng xe khác ở tốc độ cao.

Bên cạnh đó, người trải nghiệm nên tham khảo giá cả. Tại Go Kart Hanoi, nếu đi ngày trong tuần, người chơi cần chi trả 197.000 đồng/người. Giá vé cuối tuần là 237.000 đồng/người.

Người chơi cần tránh diện những bộ đồ rườm rà khi đến trải nghiệm đua xe. Váy dày, giày cao gót là không phù hợp. Chúng có thể mắc vào trục quay, gây cản trở trong việc điều khiển phương tiện. Thay vào đó, bạn nên mặc trang phục gọn gàng, đi giày đế bằng.

2. Nhảy bạt nhún, leo núi trong nhà

Một địa điểm vui chơi khác ở Hà Nội là Jump Arena. Tại đây, bạn có thể rèn luyện thể lực bằng các hoạt động thể lực như nhảy bạt núi, trèo tường cong, leo núi trong nhà và các trò chơi khác. Trong khi nhảy bạt nhún có công dụng tương tự như bài tập cardio, giúp tim vận chuyển máu đến các cơ quan. Đồng thời giúp cải thiện cảm xúc, giảm căng thẳng...

Hoạt động leo núi trong nhà tại địa điểm này có độ khó vừa phải, giúp người chơi lần đầu có thể dễ dàng leo lên cao. Người trải nghiệm trước khi chơi được đeo dây an toàn, giúp họ dễ dàng tiếp đất.

Trước khi đến chơi, người trải nghiệm nên mang theo tất chống trượt để đảm bảo an toàn. Nếu không có, bạn cần chi 50.000 đồng để mua trực tiếp tại quầy khu vui chơi.

Vào ngày thường, tuỳ vào thời lượng chơi (60 phút hoặc không giới hạn) và đối tượng sử dụng dịch vụ, chi phí vào cửa ở đây dao động 65.000-180.000 đồng/người. Nếu đi vào cuối tuần, chi phí chơi là 100.000-240.000 đồng/người (tương ứng 60 phút hoặc 120 phút).

Cầm 500.000 đồng đi chơi đâu ở Hà Nội: Không vi vu nghỉ dưỡng thì lên lịch ngay cho 2 địa điểm này, test độ khoẻ tim mạch lại xả stress hiệu quả - Ảnh 3.
Cầm 500.000 đồng đi chơi đâu ở Hà Nội: Không vi vu nghỉ dưỡng thì lên lịch ngay cho 2 địa điểm này, test độ khoẻ tim mạch lại xả stress hiệu quả - Ảnh 4.
Cầm 500.000 đồng đi chơi đâu ở Hà Nội: Không vi vu nghỉ dưỡng thì lên lịch ngay cho 2 địa điểm này, test độ khoẻ tim mạch lại xả stress hiệu quả - Ảnh 5.

Nhảy bạt nhún, leo núi trong nhà giúp rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Mai Sally.

https://cafef.vn/cam-500000-dong-di-choi-dau-o-ha-noi-khong-vi-vu-nghi-duong-thi-len-lich-ngay-cho-2-dia-diem-nay-test-do-khoe-tim-mach-lai-xa-stress-hieu-qua-20220407105310826.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên