MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảm động với câu chuyện cả trường học ngôn ngữ ký hiệu để chào đón cô bé khiếm thính đầu tiên

09-06-2019 - 10:55 AM | Sống

Ngoài ra, nhà trường cũng rất tích cực trong việc hỗ trợ em Morey Balanger khiếm thính trong việc học tập như lắp đặt hệ thống trợ thính hay các biển hướng dẫn bằng ngôn ngữ ký hiệu ở quanh trường.

Những em bé ở trường Dayton, thuộc thiểu bang Maine, Mỹ, đang rất hào hứng vỡi những bài học về ngôn ngữ ký hiệu để chuẩn bị chào đón học sinh khiếm thính đầu tiên của trường.

Tính tới thời điểm hiện tại, các em nhỏ tại đây đã học được tới 20 từ và cụm từ để giúp bé Morey Belanger hoà nhập dễ dàng hơn với các bạn trong lớp.

Cảm động với câu chuyện cả trường học ngôn ngữ ký hiệu để chào đón cô bé khiếm thính đầu tiên - Ảnh 1.

Cô bé Morey Belanger bên cạnh anh trai.

Các thầy cô giáo cũng treo những tấm bảng chỉ dẫn bằng ngôn ngữ ký hiệu xung quanh trường nhằm giúp học sinh dễ nhớ những cụm từ phổ biến để giao tiếp với cô bé 6 tuổi kia. Họ thậm chí còn có cả một nàng Công chúa Lọ lem chuyên phiên dịch những bài hát cho lũ trẻ - đây chắc chắn là cách tốt nhất để học ngôn ngữ mới rồi.

Cô hiệu trưởng Principal Kimberly nói rằng việc Morey đến với ngôi trường là điều tích cực đối với không chỉ những công nhân viên nhà trường mà cả các học sinh ở đây. Cô chia sẻ với tờ Fox5: "Morey không biết rằng cô bé đã dạy cho chúng tôi một bài học sâu sắc. Em đã mang đến một nét đẹp văn hoá đến nơi đây."

Cảm động với câu chuyện cả trường học ngôn ngữ ký hiệu để chào đón cô bé khiếm thính đầu tiên - Ảnh 2.

Công chúa Lọ lem phiên dịch bài hát cho Morey nghe.

Cảm động với câu chuyện cả trường học ngôn ngữ ký hiệu để chào đón cô bé khiếm thính đầu tiên - Ảnh 3.

Morey rất được chào đón ở trường.

Hiệu trưởng Sampietro mới đây đã lắp đặt hệ thống trợ thính ở trường để giúp các học sinh khiếm thính học tập dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, cô còn tổ chức những khoá đào tạo ngôn ngữ ký hiệu cho các giáo viên với các bài hướng dẫn trực tuyến. Dĩ nhiên, công sức của cô đã được đền đáp một cách xứng đáng, bằng việc Morey đã hoà nhập với các bạn một cách rất nhanh chóng.

Cô Sampietro nói: "Bọn trẻ rất yêu quý con bé. Chúng ngưỡng mộ Morey, muốn con bé chơi cùng và muốn làm bạn với nó."

Cảm động với câu chuyện cả trường học ngôn ngữ ký hiệu để chào đón cô bé khiếm thính đầu tiên - Ảnh 4.

Hai mẹ con Morey và Shannon.

Mẹ của Morey - cô Shannon Belanger, cảm thấy choáng ngợp và vô cùng biết ơn với những nỗ lực của nhà trường: "Tôi cảm thấy con bé rất được chào đón ở nơi đây. Tôi nghĩ rằng mấy đứa trẻ đều cảm thấy hứng thú với việc chúng biết thêm một ngôn ngữ mới."

Theo Unilad

Theo Tuấn Hưng

Helino

Trở lên trên