MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella

06-08-2023 - 18:10 PM | Lifestyle

Với những nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng thông qua công thức gia truyền và sự kiểm định khắt khe của nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng Hà Thành, liệu bát phở trong khách sạn 5 sao có thật sự chất lượng khiến thực khách phải xuýt xoa khen ngợi?

Nhắc về ẩm thực Việt Nam, hầu hết cả người địa phương và du khách quốc tế có thể kể đến tên phở, hay bánh mì những đặc sản bổ dưỡng, ngon miệng có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Tại Hà Nội bạn có thể tìm đến những quán phở lâu đời nổi tiếng như phở Thìn, phở Lý Quốc Sư, hay phở Khôi hoặc những hàng bánh mì nức tiếng phố Cổ như bánh mì Nguyên Sinh, bánh mì bà Dần, bánh mì 25… Nếu bạn là một cư dân của Hà Nội, liệu bạn có lựa chọn vào khách sạn 5 sao chỉ để ăn phở và bánh mình - những món ăn đặc trưng của thành phố mình? Chắc hẳn đó sẽ là một trải nghiệm khó tả.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 1.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 2.

Trong thời gian gần đây, hội mê ăn uống, nhất là cộng đồng fan Kpop và những người có tình yêu lớn với ẩm thực Hà Nội đều đang đổ dồn mọi sự chú ý về những món ăn trong khách sạn 5 sao giữa lòng phố Cổ. Nhiều luồng thông tin đồn đoán rằng, trong chuyến lưu diễn 2 ngày 29-30/7 tại Hà Nội vừa qua, do hạn chế di chuyển nên BLACKPINK đã thưởng thức phở và bánh mì tại nhà hàng Backstage - là nhà hàng duy nhất phục vụ ẩm thực Việt và nằm ngay trong khách sạn Capella (nơi nhóm nhạc lưu trú trong thời gian ở Hà Nội).

Bởi vậy chẳng cần kiểm chứng mà rất nhiều người tò mò tìm đến Backstage để thử nghiệm hương vị của bát phở cũng như món bánh mì được 4 cô gái xuýt xoa khen ngợi.

Có gì trong bánh mì và món phở "hot trend" tại khách sạn Capella?

Giới trẻ rần rần rủ nhau thưởng thức món phở "húp đến giọt cuối cùng"

Trên mạng xã hội, có thể thấy giới trẻ Hà Nội đang rần rần rủ nhau đi thử nghiệm món phở "húp đến giọt cuối cùng". Không khó để bắt gặp các bạn trẻ chụp hình check-in, hào hứng chia sẻ cảm nhận của mình về hương vị món ăn cũng như niềm vui và sự tự hào vì các nghệ sĩ, thần tượng quốc tế đã thật sự được trải nghiệm hương vị chuẩn của ẩm thực Việt, đặc biệt hơn còn dành tình yêu to lớn cho món ăn của nước bạn.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 3.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 4.

Các bạn trẻ thích thú check-in tại nhà hàng Backstage. (Ảnh: @Jennyhuynh, @minhhung2306, @hapudayne)

Chỉ từ một chiếc trend chưa rõ nguồn gốc nhưng đã tạo nên hiệu ứng thưởng thức ẩm thực Hà Thành kiểu mới. Không nhất thiết phải là những hàng ăn truyền thống lâu đời, hay những quán núp sâu trong con ngõ hẻm, mà tại một nhà hàng trong khách sạn 5 sao cũng có thể cho thực khách cảm nhận đa giác quan về cái "hồn" của ẩm thực Việt. Và chính điều đó cũng đã giúp các món ăn ở Backstage được nhiều người biết đến hơn.

Mục sở thị bát phở và bánh mì trong khách sạn 5 sao có gì đặc biệt?

Nằm trong Capella - một khách sạn 5 sao tại trung tâm Hà Nội, nhà hàng Backstage chính là nơi chế biến món phở đang nổi rần rần trên khắp các trang mạng xã hội. Chỉ cần bước vào nhà hàng, có thể nói nơi đây sẽ khiến một số thực khách quen ngồi ghế gỗ bàn nhựa thấy một chút choáng ngợp.

Không chỉ mang danh nhà hàng trong khách sạn 5 sao mà nơi đây còn từng lọt vào danh sách Michelin Selected (Michelin gợi ý). Backstage chủ yếu phục vụ ẩm thực mang đậm phong cách miền Bắc Việt Nam. Nhà hàng sở hữu không gian không gian tráng lệ và xa hoa tái hiện lại khung cảnh đằng sau "cánh gà" sân khấu.

Và ở đây, một món ăn cổ điển, bình dân được nâng cấp lên một "level" mới. Trước khi ăn phở, thực khách được mời nước và một phần nhỏ bánh ngọt để khai vị sau đó nhân viên nhà hàng bê ra một bát phở cỡ lớn.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 5.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 6.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất khi đến nhà hàng: "Liệu phở trong khách sạn ăn có giống với phở truyền thống bên ngoài hay không?". Bên trong tô phở với nước dùng còn nóng bỏng, khói tỏa lên trên bề mặt là phần thịt bò gồm các phần thịt u, bắp, gầu kèm với hành lá xắt dài.

Trộn đều lên điều dễ thấy nhất chính là bánh phở sợi nhỏ, là loại bánh truyền thống được làm bằng tay. Thoạt nhìn thì không quá khác biệt so với những hàng ăn bình dân khác nhưng cho đến khi thưởng thức hương vị phở, câu trả lời mà nhiều người người ăn thử đã rút ra là hương vị của phở tại Backstage hoàn toàn khác biệt.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 7.

Thưởng thức tô phở nóng hổi, cắn miếng thịt bò mềm xen lẫn với những miếng gầu giòn, bánh phở dẻo dai cảm nhận được độ tươi chứ không có cảm giác bánh bị bột hay bở. Chỉ cần thưởng thức một miếng đầu tiên thôi đã có thể thấy được sự hòa quyện vô cùng hợp lý và tinh tế, thi thoảng còn có thêm chút vị cay the nhẹ của gừng cùng hương thơm của hành lá, rau mùi tạo nên một món ăn rất đưa vị.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 8.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 9.

Sự tinh túy của 1 tô phở thường sẽ nằm ở phần nước lèo và tại nhà hàng, nước lèo vô cùng mới lạ. Thông thường đi ăn phở đa số thực khách sẽ thích nước dùng trong trong, thế nhưng nước dùng tại nhà hàng lại đậm hơn so với bình thường.

Có thể bạn đã biết, món phở tại nhà hàng được nấu theo công thức của nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết - Người lưu giữ tinh hoa ẩm thực của mảnh đất Kinh Kỳ. Phần nước dùng cũng được chế biến khá cầu kỳ, được ninh từ xương bò nhỏ trong vòng 12 giờ để tiết ra vị ngọt đặc trưng. Từ xương bò để ninh nước phở, cho đến các loại rau củ đi kèm như gừng, hành hay rau thơm cũng đều phải là "hàng tuyển". Bởi vậy mà nước dùng của phở có màu sẫm hơn với vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương dậy lên.

Thêm nữa, phở không thiên về hương quế hồi thảo quả mà lại nghe rõ được mùi thơm của gừng. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của phở tại Backstage. Tuy nhiên, do nấu cùng xương bò nhỏ lại được ninh kỹ nên nước lèo có vị béo đậm, khi ăn xong vị ngọt vẫn đọng lại nhẹ nhàng nơi cuống họng. Nhưng với những người chuộng sự ngọt thanh thì nếu ăn nhiều sẽ hơi ngấy một chút.

Còn đối với bánh mì, với vẻ bề ngoài cũng không khác gì những chiếc bánh mì Việt là bao nhưng được bài trí rất bắt mắt cùng phần nhân đầy đặn. Nhân bánh gồm: thịt nạc vai heo nướng than hoa, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi và tương ớt sambal. Và quả thực, khi cắn miếng đầu tiên chiếc bánh mì giòn rụm lan tỏa hương vị vừa quen mà vừa là. Quen là bởi vẫn là những thành phần đặc trưng của bánh mì Việt nhưng cái hay mà chiếc bánh này mang đến nằm ở phần pate gan gà do chính khách sạn chế biến.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 10.

Cầm nửa triệu đi ăn bánh mì và món phở "húp đến giọt cuối cùng" tại khách sạn Capella - Ảnh 11.

Mỗi bát phở tại nhà hàng này có giá 280.000 đồng. Còn bánh mì có giá 260.000 đồng/cái. Dù giá cả có phần nhỉnh hơn nhưng đa số du khách trải nghiệm ở đây đều đánh giá chất lượng phù hợp với giá tiền. Và dường như chính vẻ đẹp hào nhoáng, sang trọng đến từng ngóc ngách của nhà hàng Backstage còn khiến người trải nghiệm như hóa thân vào một nghệ sĩ thực thụ tạo nên chất xúc tác tuyệt vời trong hành trình khám phá ẩm thực của những thực khách sành sỏi.

Bài và ảnh: H. Trang, Design: Huyền Trang, Clip: Kingpro

Theo Huyền Trang

Phụ nữ số

Trở lên trên