TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Campuchia tiếp tục siết chặt nhập khẩu cá từ nước ngoài

26-03-2021 - 14:13 PM | Thị trường

Campuchia sẽ siết chặt các tiêu chuẩn kỹ thuật và thủ tục pháp lý để hạn chế nhập khẩu cá từ nước ngoài.

Ngày 25/3, phát biểu với báo giới, ông Pum Sotha, Cục trưởng cục Thủy sản, bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia cho biết, chính quyền sẽ siết chặt các biện pháp kỹ thuật, cũng như các thủ tục pháp lý đối với hoạt động nhập khẩu cá từ nước ngoài. Trong đó tập trung vào việc đảm bảo chất lượng và độ an toàn của cá nhập khẩu theo đúng thủ tục, ngăn chặn mọi hoạt động buôn lậu cá qua biên giới. Cùng với đó, bộ Nông – Lâm- Ngư nghiệp cũng yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường thu mua cá ở trong nước, đặc biệt là một số loại cá da trơn như: cá tra, cá trê và cá lóc…

Campuchia tiếp tục siết chặt nhập khẩu cá từ nước ngoài - Ảnh 1.

Các đơn vị chức năng Campuchia kiểm tra cá nhập khẩu.

"Kế hoạch này sẽ được thực hiện. Tại các cửa khẩu siết chặt về các thủ tục thuế quan, số lượng, chất lượng… Nói chung là đã chia ra cho các đơn vị thực hiện theo thẩm quyền của mình"- Ông Pum Sotha nói.

Ngày 18/03/2021, Bộ trưởng Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Veng Sakhon đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen về việc áp dụng các điều kiện đối với thương lái để cắt giảm 50% số lượng cá nhập khẩu từ nước ngoài và tăng cường thu mua cá trong nước lên 50%.

Theo Văn Đỗ-Tâm Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên