TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ, công chức TP HCM không được đi nước ngoài do dịch Covid-19

10-03-2020 - 22:54 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Cán bộ, công chức TP HCM không được đi nước ngoài do dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu từ nay đến lúc chưa có chủ trương mới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức của TP không được đi nước ngoài, kể cả những trường hợp đã được duyệt trước đó, để tập trung chống dịch Covid-19.

Chiều 10-3, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở, ngành đã làm việc với UBND quận 1 để duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Trước tình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, tại cuộc họp, đa số các đại biểu tham dự đều đeo khẩu trang, chỉ khi phát biểu mới không đeo.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết theo các nhà chuyên môn đánh giá, tháng 3 dịch bệnh Covid-19 sẽ lên đỉnh điểm. UBND TP HCM đã chỉ đạo kiểm soát chặt từ cộng đồng cho đến các cấp chính quyền, thực hiện tốt công tác cách ly, chăm lo cho người cách ly, tuyên truyền sâu rộng để an dân.

Cán bộ, công chức TP HCM không được đi nước ngoài do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại cuộc họp với quận 1 chiều 10-3

"TP đang duyệt kinh phí, giao cho Saigon Co.op chuẩn bị chăm lo ăn uống cho người cách ly" – ông Trần Vĩnh Tuyến thông tin.

Ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu quận 1 không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND quận phải tập trung chỉ đạo, thường xuyên họp ban chỉ đạo phòng chống dịch, an toàn người dân là hàng đầu. Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng để toàn cộng đồng cùng tham gia chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cũng yêu cầu quận 1 tạm dừng các lễ hội, không tổ chức các lễ hội đông người. Hiện nay, dịch bệnh rất phức tạp, nhiều ca nhiễm rất bất ngờ nên hạn chế tiếp xúc người lạ. Lãnh đạo, cán bộ, công chức quận 1 nói riêng và TP nói chung cần nâng cao ý thức bảo vệ mình.

"Từ đây cho đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, tất cả cán bộ, công chức, viên chức của TP không được đi nước ngoài, kể cả những trường hợp đã được UBND TP, UBND quận 1 duyệt trước đó, từ tháng 12-2019, tháng 1-2020 cũng phải ngưng hết. Trừ những trường hợp đặc biệt, phải có ý kiến của Chủ tịch UBND TP. Quận 1 phải kiểm soát chặt chẽ việc này, cán bộ, công chức không đi nước ngoài để vừa bảo đảm an toàn, vừa tập trung chống dịch, lo phát triển kinh tế - xã hội" - ông nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo tình hình quận 1 năm 2019, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Dũng cho biết quận đã đạt và vượt 16/17 chỉ tiêu đề ra. Chỉ tiêu không đạt là tỉ lệ khám phá án rất nghiêm trọng - chỉ đạt 80%, trong khi kế hoạch là 90%.

Chủ tịch UBND quận 1 đã điểm qua một số kết quả nổi bật của quận như: thu ngân sách vượt chỉ tiêu với 19.086/19.000 tỉ đồng; 5.364 doanh nghiệp được thành lập mới, vượt chỉ tiêu 764 doanh nghiệp; giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 95%; tình hình vi phạm trật tự xây dựng giảm so với năm 2018…

Bên cạnh những kết quả đạt được, lãnh đạo quận 1 cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế. Đó là công tác cải tạo, sửa chữa, xây mới chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 bị hư hỏng, xuống cấp còn vướng thủ tục; tình trạng vi phạm trật tự xây dựng có giảm nhưng vẫn còn; tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán còn xảy ra một số nơi…

Cán bộ, công chức TP HCM không được đi nước ngoài do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên