MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cán bộ ngân hàng lập khống hồ sơ, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng

29-06-2023 - 15:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Do nghiện game và nợ nần nên Hà Duy Phương (SN 1981) đã lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của Ngân hàng PVCombank chi nhánh Đông Thọ (TP Thanh Hoá) rồi bỏ trốn.

Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) bắt giữ Hà Duy Phương (SN 1981, trú tại TP Thanh Hóa). Đây là đối tượng có Lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Hà Duy Phương là cán bộ tín dụng của Ngân hàng PVCombank chi nhánh Đông Thọ. Do nghiện game và nợ nần nên trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2019, Hà Duy Phương đã lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của chính Ngân hàng nơi Phương làm việc rồi bỏ trốn.

Sau một thời gian điều tra, ngày 18/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với Hà Duy Phương.

Cán bộ ngân hàng lập khống hồ sơ, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau khi có thông tin về một công dân có CMND mang tên Nguyễn Hải Tùng (SN 1989) quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đang xin tạm trú tại một nhà dân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có khuôn mặt và hình thể giống Hà Duy Phương, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hoá đã cử tổ công tác trực tiếp vào Khánh Hòa để xác minh, phối hợp truy bắt đối tượng.

Cán bộ ngân hàng lập khống hồ sơ, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tại thành phố Cam Ranh, sau khi xác định chính xác Nguyễn Hải Tùng chính là Hà Duy Phương, tổ công tác của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt đối tượng và di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Tại Công an tỉnh Thanh Hóa, Hà Duy Phương khai nhận: Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của Ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đông Thọ, Phương đã lên mạng xã hội đặt mua một chứng minh nhân dân giả mang tên Nguyễn Hải Tùng (SN 1989) quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng và gắn ảnh chân dung của mình vào để lẩn trốn.


Theo Hoàng Lam

Tiền phong

Trở lên trên