MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận cảnh "ATM thực phẩm miễn phí" dành cho người nghèo

17-04-2020 - 14:55 PM | Xã hội

Sáng 17-4, "ATM thực phẩm miễn phí" do báo Người Lao Động thực hiện đã được đưa vào hoạt động phục vụ cho những người lao động, người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã thực hiện chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" với mong muốn giúp đỡ cho những người lao động, người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Cây "ATM thực phẩm miễn phí" được đặt dưới chân tòa nhà Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ cung cấp 150 phần quà, mỗi phần quà là 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm (xúc xích, trứng, mì gói và một số thực phẩm khác). Thời gian: Sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút, chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ông Hồ Xuân Lâm cho biết: "Chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang đến những sản phẩm thiết yếu cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tôi rất mong trong thời gian tới Báo Người Lao Động sẽ có thêm nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động ý nghĩa  để chăm lo đời sống cho người dân lao động trên địa bàn TP HCM".

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chia sẻ: "Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người nghèo, người cơ nhỡ... Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động thực hiện chương trình "ATM thực phẩm miễn phí". Ngoài gạo, "ATM thực phẩm miễn phí" còn có trứng, mì gói, xúc xích ... nhằm mang đến cho những người lao động bữa cơm ấm áp trong mùa dịch, để mọi người có đầy đủ sức khoẻ, năng lượng cùng nhau chống dịch. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng tham gia".

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 1.

Từ phải sang: Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM - cùng khai trương "ATM thực phẩm miễn phí" vào sáng 17-4

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 2.

"ATM thực phẩm miễn phí" được đặt dưới chân tòa nhà Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 3.

"ATM thực phẩm miễn phí" có 2 khung giờ hoạt động cố định: sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30; chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 4.

Mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ cung cấp 150 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 5.

Trước khi nhận thực phẩm, người nhận phải rửa tay thông qua máy rửa tay tự động được lắp trên "ATM thực phẩm miễn phí"

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 6.

Sau khi nhấn nút, phần quà sẽ được máy đưa ra từ khay chứa.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 7.

Trong sáng 17-4, đã có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến xếp hàng nhận thực phẩm. Họ xếp hàng ngay ngắn, cách nhau 2 m.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 8.

Một người bán vé số dạo có hoàn cảnh đặc biệt, được đại diện chương trình tận tay tặng quà

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo  - Ảnh 9.

Dự kiến "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ hoạt động cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc.

Theo Hoàng Triều

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên