MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận Tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp

18-01-2022 - 18:28 PM | Lifestyle

Căn bếp được 2 mẹ con tự tay sửa đổi từ việc lên ý tưởng, chọn mua sản phẩm, vẽ tranh treo tường... chỉ trong vòng một tuần.

Với mong muốn truyền cảm hứng yêu bếp cho cô con gái 6 tuổi, Ngô Thúy Hằng (quận 2, TP Hồ Chí Minh) quyết định thay đổi công năng căn bếp “bỉm sữa” thành bếp bánh theo tông màu tím lavender.

Chia sẻ về cảm hứng màu sắc cho căn bếp của mình Thúy Hằng cho biết cô luôn yêu thích những tông màu pastel xinh xắn giống như loại bánh macaron ngọt ngào. “Tím lavender là màu tôi đã thích từ lâu và sau khi tình cờ nhìn thấy chiếc tủ lạnh màu trắng hồng yêu thích thì quyết định sửa lại thành khu bếp bánh để tặng con gái”, cô nói.

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 1.

Căn bếp "bỉm sữa" được thay đổi công năng thành bếp làm bánh.

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 2.

Thúy Hằng cùng cô con gái tự tay chọn màu sơn và giấy dán tường.

Để căn bếp mang những nét riêng, hai mẹ con Thúy Hằng tự lên ý tưởng vẽ công năng của tủ bếp, chọn sản phẩm cho khu bếp bánh, vẽ tranh treo tường… Chỉ trong khoảng một tuần căn bếp đã được hoàn thiện. Thúy Hằng cho biết cô muốn cùng con tham gia vào mọi khâu cải tạo để con thấy được mình thực sự là người “chủ” của căn bếp. Đồng thời cô cũng muốn con hiểu được nếu muốn có những thứ đẹp đẽ phải dốc sức như thế nào.

“Dành tặng con gái căn bếp này là cách tôi muốn con học cách tự lập và chăm sóc được bản thân, biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn thông qua việc nắm bắt sở thích của người thưởng thức và tận hưởng niềm vui khi khi hoàn thành một món mới”, Thúy Hằng tâm sự.

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 3.

Thúy Hằng muốn cô con gái được những trải nghiệm thú vị trong căn bếp của riêng mình.

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 4.

Chia sẻ kinh nghiệm về việc sửa bếp, Thúy Hằng cho biết vì làm trong thời điểm cận Tết nên cô ưu tiên sự an toàn, chất lượng và thiết kế phải tiện dụng, phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. "Căn bếp phải phù hợp với mục đích gia chủ thì người nội trợ mới có thể tràn đầy cảm hứng nấu ăn", cô khẳng định.

Sở hữu căn hộ duplex rộng 245 m2, Thúy Hằng có đến 3 không gian bếp. Ngoài căn bếp bánh, căn hộ còn có khu vực bếp chính - chỉ nấu ăn và bếp trong phòng khách chuyên để pha trà, cà phê…

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 5.

Căn bếp chính là nơi cả gia đình Thúy Hằng cùng nấu ăn và thưởng thức món ngon.

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 6.

Căn bếp trong phòng khách là nơi pha trà, cà phê...

Là một người yêu thích nấu ăn, căn bếp của cô không chỉ đẹp mà còn nhiều công năng. Thúy Hằng trang bị nhiều đồ gia dụng cho phòng bếp đến từ các thương hiệu nổi tiếng giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn.

Cận tết, mẹ 8x tự thiết kế căn bếp màu tím pastel, thi công gấp rút chỉ 1 tuần: “Trái tim của ngôi nhà” với toàn đồ gia dụng cao cấp - Ảnh 7.

Thúy Hằng đầu tư nhiều vào đồ gia dụng nhà bếp đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Luôn coi trọng không gian bếp trong gia đình, Thúy Hằng ví căn bếp như trái tim của ngôi nhà, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình. Cô thích cảm giác cùng chồng con nấu nướng, quây quần bên bàn ăn. Vậy nên bếp là nơi ngập tràn tình yêu và niềm vui của cả gia đình.

Ảnh: NVCC

https://cafef.vn/can-canh-can-bep-mau-tim-pastel-toan-do-gia-dung-cao-cap-trong-can-ho-duplex-cua-me-8x-mon-qua-danh-tang-con-gai-6-tuoi-va-bai-hoc-ve-su-doc-lap-20220118114415023.chn

Đinh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên