TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh chiếc đồng hồ vừa nhận giải thưởng "sáng tạo đột phá" tại GPHG: Cực phẩm khiến giới mộ điệu say mê

26-11-2019 - 09:27 AM | Sống

Cận cảnh chiếc đồng hồ vừa nhận giải thưởng "sáng tạo đột phá" tại GPHG: Cực phẩm khiến giới mộ điệu say mê

The Geneva Watchmaking Grand Prix of Geneva (GPHG) hay Grand Prix D’horlogerie De Genève là sự kiện nhằm tôn vinh những chiếc đồng hồ hoàn hảo và xuất sắc nhất trong năm.

Grand Prix D'horlogerie de Genève (GPHG) trao giải "sáng tạo đột phá" cho chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar. Mẫu đồng hồ này được ra mắt tại SIHH 2019 (Salon International de la Haute Horlogerie) thể hiện khả năng xuất chúng của nhà Vacheron Constantin về kỹ thuật chế tác đồng hồ và tính thẩm mỹ. Chiếc đồng hồ lịch vạn niên này có khả năng hoạt động ở 2 tần số dao động khác nhau, nhờ đó có thể kéo dài năng lượng dự trữ từ 4 ngày lên ít nhất 65 ngày.

Cận cảnh chiếc đồng hồ vừa nhận giải thưởng sáng tạo đột phá tại GPHG: Cực phẩm khiến giới mộ điệu say mê - Ảnh 1.

Niềm kiêu hãnh của nhà Vacheron Constantin với những thiết kế đồng hồ bắt nguồn từ một sự thôi thúc, một sứ mệnh là tạo ra những thứ đẹp đẽ, kết hợp với kỹ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo Haute Horlogerie và kiến trúc các bộ máy với sức sáng tạo diệu kỳ đẩy giới hạn của khả năng đồng hồ cơ khí lên một tầm cao mới. 

Cận cảnh chiếc đồng hồ vừa nhận giải thưởng sáng tạo đột phá tại GPHG: Cực phẩm khiến giới mộ điệu say mê - Ảnh 2.

"Chúng tôi tự hào với việc chiếc đồng hồ đã nhận được sự công nhận của các đồng nghiệp và được trao giải ở đây tối nay. Giải thưởng này xin giành tặng những người thợ đồng hồ, các kỹ sư, nhà phát triển và các nghệ nhân của chúng tôi, những người đàn ông và phụ nữ làm việc tại xưởng tạo ra những chiếc La Belle Haute Horlogerie" - Louis Ferla, giám đốc điều hành Vacheron Constantin chia sẻ trong lễ trao giải GPHG.

Cận cảnh chiếc đồng hồ vừa nhận giải thưởng sáng tạo đột phá tại GPHG: Cực phẩm khiến giới mộ điệu say mê - Ảnh 3.

Trong suốt 265 năm tồn tại, Vacheron Constantin chưa bao giờ ngừng đổi mới về cả kỹ thuật và tính thẩm mỹ. Với chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, một cỗ máy thân thiện với người dùng, lên dây cót bằng tay hoạt động với hai tần số, năm 2019 sẽ đi vào lịch sử như là năm mở ra một chân trời mới cho kỹ nghệ chế tác đồng hồ Haute Horlogerie.

Cận cảnh chiếc đồng hồ vừa nhận giải thưởng sáng tạo đột phá tại GPHG: Cực phẩm khiến giới mộ điệu say mê - Ảnh 4.

Khi được sử dụng, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar sẽ hoạt động với tần số cao hòa nhịp với lối sống năng động hiện đại, cung cấp phong phú các thông tin giờ, phút, ngày, tháng, chu kỳ năm nhuận và mức dự trữ năng lượng. 

Khi đồng hồ không được đeo, chủ nhân của nó có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng của bộ máy in-house caliber 3610 QP chỉ với một động tác bấm nút giúp kéo dài thời gian dự trữ năng lượng lên ít nhất 65 ngày.

Nám Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên