Cận cảnh ly cà phê "Phượng Hoàng Lửa" đắt nhất Việt Nam, giá 249.000/ly và quy trình chế biến đang gây tranh cãi
Theo tìm hiểu, cà phê Phượng Hoàng Lửa thực chất là cà phê trứng được làm nhiệt trực tiếp trên ly cà phê thành phẩm.
Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục xôn xao thông tin về ảnh chụp hóa đơn của quán Photo And Bike Coffee trong đó có cà phê "Phượng Hoàng Lửa" với mức giá 249 ngàn đồng/ly
Điều này khiến ai cũng tò mò hình ảnh về ly cà phê này, liệu có nguyên liệu gì đó bí ẩn làm nên sự đắt đỏ của nó?
Người thưởng thức tham gia vào quá trình chế biếnGIA BÌNH
Ngoài trứng gà ta, cà phê, đường, một ly cà phê "Phượng Hoàng Đỏ" còn có thêm 5 loại rượu ngoại khác nhau.
Sau khi cho một lượng cà phê đã pha nhất định vào ly, chú quán sẽ đánh bông trứng gà, đường để đổ lên trên tạo thành một tầng thứ 2, trên bề mặt ly cà phê này, để cho đẹp, quán còn điểm xuyến bằng một chút sirup chocolate và tạo hình hoa hoè.
Điểm khác biệt thứ 2 có thể kể đến với một ly "Phượng Hoàng Lửa" là sau khi quán mang ra thành phẩm, khách có thể rắc đường theo ý thích của mình bên trên ly cà phê, quán chủ động dùng "cây khò gas" để làm cháy lớp đường này tạo ra mùi caramen đặc trưng.
Quán chế biến ly cà phê Phượng Hoàng Lửa trước đông đảo khách
Những ly cà phê Phượng Hoàng Lửa
Trước đó, trước thông tin ly cà phê Phượng Hoàng Lửa có giá đến 249.000 đồng gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng Bảo Lộc đã vào cuộc xác minh. Cơ quan chức năng ghi nhận quán chưa niêm yết món cà phê Phượng Hoàng Lửa trên menu.
Bài đăng gây xôn xao dư luận trước đó
Trí Thức Trẻ