Quy trình chế biến
Bí quyết giúp hai quán phở của cặp chị em ruột lọt vào danh sách Michelin
28/06/2023 06:55
Vốn đã nổi tiếng từ hàng chục năm qua, quán phở Hoàng và phở Phượng của cặp chị em ruột Phượng - Hoàng tại TP.HCM lại càng hút khách hơn khi được Michelin vinh danh.
Cứng đơ như gỗ, chế biến nửa năm mới được, song nguyên liệu trường thọ có giá hơn 1 triệu đồng/kg này vẫn đắt khách
01/06/2023 23:58
Nếu lần đầu biết đến nguyên liệu này, bạn sẽ thấy nó chắc khác gì khúc gỗ, cứng đơ và không hề có hương vị. Song, đây lại là một phần không thể thiếu trong các món ăn của một quốc gia nổi tiếng sống thọ.
Rủi ro từ thực phẩm đường phố trong mùa hè, chuyên gia chỉ cách phòng tránh
01/06/2023 20:39
Chưa cần tính đến nguyên liệu đầu vào, quy trình chế biến có đảm bảo vệ sinh hay không. Ngay cả những thực phẩm đường phố đảm bảo vẫn có thể khiến người dùng bị ngộ độc thực phẩm.
Mê mẩn đặc sản gỏi ốc bươu chợ Cồn
26/01/2023 14:29
Gỏi ốc bươu chợ Cồn mang hương vị đặc trưng khiến thực khách mê mẩn bởi được trộn từ mắm nêm, đặc sản của Đà Nẵng.
Tiệm bánh mì "nữ hoàng" ở Hội An được nhiều khách nước ngoài khen là ngon nhất thế giới
28/10/2022 13:36
Tiệm bánh mì được du khách nước ngoài yêu thích nhất nhì Hội An gọi tên Madam Khánh.
Lạng Sơn có đặc sản khâu nhục nức tiếng xa gần, không hổ danh "mĩ vị nhân gian"
28/06/2022 11:37
Đặc sản khâu nhục Lạng Sơn quyến rũ thực khách bởi vị thơm bùi béo ngậy, có thể ăn cùng cơm hoặc xôi, nhưng ngon nhất là ăn với bánh gật gù.
Cận cảnh ly cà phê "Phượng Hoàng Lửa" đắt nhất Việt Nam, giá 249.000/ly và quy trình chế biến đang gây tranh cãi
22/04/2022 13:50
Theo tìm hiểu, cà phê Phượng Hoàng Lửa thực chất là cà phê trứng được làm nhiệt trực tiếp trên ly cà phê thành phẩm.
“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán
04/05/2021 11:18
Tôm khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau được cả nước biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.
Sự thật các loại xúc xích thường chứa những gì?
04/03/2021 18:00
Trong khi nhà sản xuất đề rõ sản phẩm có chứa thịt lợn, thịt bò... nhưng không ghi hàm lượng bao nhiêu hay có phần trăm cực kỳ nhỏ nhoi, nhiều người tiêu dùng vẫn mặc nhiên tin làm từ thịt gần như 100% vậy.
3h sáng "đột nhập" lò heo quay lớn nhất Cần Thơ, xem quá trình chế biến cực NGUY HIỂM từ lúc heo còn sống đến khi phồng giòn trong chiếc "lu khổng lồ"!
24/02/2021 19:59
Đã từng nghe "lò heo quay" rất nhiều, nhưng thật sự là không mấy ai từng bước vào bên trong lò và thấy toàn bộ quy trình làm nên từng con heo quay đỏ vàng, giòn tan.
Lấy cái nghèo làm động lực, doanh nhân này xây dựng nên đế chế đồ ăn nhanh hàng đầu châu Á, điều không phải ai cũng có thể làm được
07/09/2019 20:29
Doanh nhân người Philippines gốc Hoa, Eddie Flores, Jr. đã biến các món nướng trong chuỗi cửa hàng L&L Hawaiian BBQ của mình, với quy trình chế biến không rườm rà và lẫn quá nhiều tạp chất, trở thành món ăn ưa chuộng đối với rất nhiều tầng lớp ở châu Á.
Xuất khẩu qua trung gian, nhiều nông sản Việt bị đội giá gần gấp 2 lần
20/06/2019 14:17
Tại thị trường Trung Quốc, thị trường lớn nhất của nông sản Việt, có sản phẩm khi xuất qua nhiều trung gian đã khiến giá thành đội lên gần gấp 2 lần.
Người dân không nên ồ ạt trồng sachi
19/04/2019 11:59
Mặc dù nằm ngoài quy hoạch cây trồng của chính quyền địa phương nhưng người dân tỉnh Đắk Lắk vẫn chuyển đổi nhiều diện tích để trồng cây sachi. Điều này dẫn đến đầu ra của cây sachi không ổn định, giá cả sụt giảm và gây khó khăn cho người trồng.
"Đột nhập" vào "cấm địa" chế biến suất ăn trên máy bay
17/03/2019 12:10
Phóng viên Người Lao Động vừa có cơ hội hiếm hoi được khám phá toàn bộ quy trình chế biến các suất ăn để đưa lên máy bay trong một không gian hết sức đặc biệt với nhiều quy định nghiêm ngặt.
Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới
24/01/2019 09:23
Google đã xây dựng những văn phòng làm việc trong đó mỗi nhân viên đều góp phần bảo vệ sinh thái môi trường.
Chuyên gia dưỡng sinh Đông y tiết lộ bí quyết dùng lá bạc hà giúp gan khỏe, giải độc tốt
20/12/2018 17:34
Đây là những lý do giúp lá gia vị này có vị trí đặc biệt trong quy trình chế biến của các đầu bếp, người làm nội trợ. Nếu bạn biết giá trị này, nhất định sẽ trồng một cây bạc hà.
Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này
12/10/2018 14:55
Và bây giờ có thêm định nghĩa mới, bánh mì không chỉ để ăn mà còn để... ôm.
Giá đến 10 triệu đồng/kg, cồi sò điệp Nhật vẫn hút hàng
27/07/2018 19:12
Trên thị trường, sò điệp khô Nhật Bản dù có giá lên tới 10 triệu đồng/kg vẫn liên tục “cháy hàng”.
Hãi hùng miến dong
08/12/2016 14:21
Xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội nằm bên bờ sông Nhuệ. Hữu Hòa có nghề làm miến dong từ lâu đời và cung cấp phần lớn miến ăn cho địa bàn TP Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất suất ăn công nhân
08/10/2016 08:54
"Cơm ngon, thức ăn hấp dẫn nhưng phải chế biến sạch nhé! Cái khay tôi sờ vào còn trơn mỡ đấy!" Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói vậy với cơ sở cung cấp suất ăn Tú Anh (TP.HCM) sáng sớm 8-10.