TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất suất ăn công nhân

08-10-2016 - 08:54 AM | Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất suất ăn công nhân
Cuộc kiểm tra đột xuất của Thủ tướng bắt đầu lúc 6g30 sáng - Ảnh THUẬN THẮNG

"Cơm ngon, thức ăn hấp dẫn nhưng phải chế biến sạch nhé! Cái khay tôi sờ vào còn trơn mỡ đấy!" Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói vậy với cơ sở cung cấp suất ăn Tú Anh (TP.HCM) sáng sớm 8-10.

Trước đó khoảng 5g45 đoàn xe của Thủ tướng cùng lãnh đạo TP đã lăn bánh từ trung tâm TP.HCM hướng về huyện Bình Chánh trong cơn mưa lớn. Cùng đi với Thủ tướng là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang, Bộ trưởng NN và PTNT Bùi Xuân Cường

Tại cơ sở chế biến suất ăn Tú Anh ở Vĩnh Lộc A (Bình Chánh), Thủ tướng đã đi thẳng vào bếp, tự tay bốc một miếng cơm trên khay vừa xới, nếm thử và nhận xét như trên. Cầm rau củ do nhân viên đang gọt, Thủ tướng hỏi cặn kẽ nguồn gốc rau củ, thịt, cá đang chế biến. Sau khi nghe chủ cơ sở trình bày, Thủ tướng yêu cầu đem toàn bộ hợp đồng ra để đối chiều. Ông nói: "Hợp đồng vậy là đúng rồi. Nhưng mình phải xuống tận nơi kiểm tra đấy. Không được để chất lượng chỉ được kiểm soát trên giấy".

Tiếp đó, quay qua lãnh đạo TP.HCM đang có mặt, ông hỏi " các cơ quan của TP có kiểm tra thường xuyên cơ sở này không? Đem biên bản ra đây cho tôi coi".

Bất ngờ vì Thủ tướng kiểm tra quá chi tiết, chủ cơ sở Tú Anh đã mất thời gian gần 10 phút để cung cấp cho Thủ tướng toàn bộ các biên bản kiểm tra về chất lượng vệ sinh an toàn của suất ăn. Thủ tướng lật từng trang, coi rất kỹ và căn dặn: " Hôm nay tôi kiểm tra bất ngờ, mọi thứ như vậy là cũng ổn. Nhưng phải kiểm tra hàng ngày hàng giờ. Suất ăn luôn phải sạch, ngon, bảo đảm sức khỏe cho hàng chục ngàn người mà mình cung cấp".


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra các khâu tại bếp ăn - Ảnh: THUẬN THẮNG

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra các khâu tại bếp ăn - Ảnh: THUẬN THẮNG

Thủ tướng ăn phở và uống cà phê đá Sài Gòn

7g45 phút Thủ tướng bất ngờ ghé vào quán phở Phú Cường ở đường Nguyễn Hậu quận Tân Phú. Thủ tướng đích thân kiểm tra nồi nước dùng và khen rất thơm, sau đó quyết định cùng đoàn ăn sáng tại đây. Chủ quán phở Phú Cường là bà Nguyễn Thị Hồng Viên quá bất ngờ khi Thủ tướng ghé kiểm tra và quyết định ở lại ăn sáng.

Sau phút bối rối, bà Viên đã trả lời rất nhiều câu hỏi của Thủ Tướng về quy trình chế biến, nguồn gốc thực phẩm.


Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi phở ăn sáng trong lúc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên đường Nguyễn Hậu, Q.Tân Phú - Ảnh: Thuận Thắng

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi phở ăn sáng trong lúc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên đường Nguyễn Hậu, Q.Tân Phú - Ảnh: Thuận Thắng

Các thực khách trong quán phở cũng ngỡ ngàng khi Thủ tướng và nhiều quan chức Chính phủ và TP.HCM dùng bữa tại quán. Thủ tướng đã thân tình bắt tay thăm hỏi các thực khách. đồng thời bày tỏ mong muốn mọi người luôn được ăn ngon ăn sạch.

Sau khi dùng phở Thủ tướng đã gọi cho mỗi thành viên trong đoàn một ly cafe đá. Khi phóng viên Tuổi Trẻ hỏi Thủ tướng về hương vị cà phê đá Sài Gòn, Thủ tướng vui vẻ nói: "Cà phê được đó". Thủ tướng hỏi giá và được trả lới là 8.000 đồng một ly. Thủ tướng nói cà phê uống được nhưng nhớ là phải luôn giữ vệ sinh bảo đảm.

8g sáng Thủ tướng dùng xong phở và cà phê rồi bước ra trả tiền cho toàn bộ đoàn công tác. Sau đó ông tiếp tục bước qua đại lý chả giò Bà Lý Tiên bên cạnh để thăm hỏi, đồng thời mua một số giò chả tại đây.

Bà Trần Thị Thu chủ đại lý giò chả tha thiết tặng Thủ tướng các sản phẩm của gia đình nhưng Thủ tướng không đồng ý. Ông gửi tiền cho chủ đại lý và căn dặn an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố hàng đầu tạo nên thương hiệu.

Theo Viễn Sự

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên